Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Thứ ba, 13/07/2021 Đã xem: 10

6 tháng đầu năm 2021, UB MTTQ VN phường tiếp tục vận động nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, tiếp tục thực hiện: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh".

Ngày 30/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Kết – Bí thư thường trực Đảng ủy, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí ủy viên UBMTTQ phường, Bí thư chi bộ phố.

6 tháng đầu năm 2021, dưới sự hướng dẫn của  Ủy ban MTTQVN Thành phố, và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Mặt trận tổ quốc phường không ngừng củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” và cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tuyên truyền và vận động nhân dân trên địa bàn phường chung tay ủng hộ Quỹ Vắcxin phòng chống Covid-19 năm 2021, tính đến hết tháng 6 đạt trên 170.000.000 đồng.

Năm 2021 là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và cuộc bầu cử đai biểu HĐND các cập, nhiệm kỳ 2021 - 2026, xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ hết sức quan trong. Dưới sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, sự thống nhất với thường trực HĐN , UBND, UBBC phường, UB MTTQVN phường đã chủ động xây dựng các kế hoạch về các quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND phường đủ số lượng cơ cấu, thành phần đúng quy định. Kết quả, tỷ lệ nhân dân đi bầu cử đạt tỷ lệ 99,96%, đã bầu đủ số lượng 21 đại biểu HĐND phường.

6 tháng đầu năm 2021, UB MTTQ VN phường tiếp tục vận động nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, tiếp tục thực hiện: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Giám sát công tác công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Dương Thị Phương