Phường Thanh Bình tổ chức Gặp mặt động viên đoàn viên thanh niên ưu tú đủ tiêu chuẩn và điều kiện lên đường nhập ngũ  năm 2024

Thứ năm, 22/02/2024 Đã xem: 22

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 28/7/2023 của  Ban thường vụ Thành ủy Ninh Bình về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; Kế hoạch số 119/KH- UBND, ngày 02/8/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Bình về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; Kế hoạch của UBND thành phố Ninh Bình về việc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội tòng quân, vui xuân mới Giáp Thìn; chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Quang Vinh (03/02/1930-03/02/2024), chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được sự nhất trí của Đảng ủy – HĐND - UBND phường Thanh Bình, Ngày 22/02/2024 Ban Chỉ huy Quân sự phường phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn phường tổ chức Gặp mặt động viên đoàn viên thanh niên ưu tú đủ tiêu chuẩn và điều kiện lên đường nhập ngũ  năm 2024, thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự.

Các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

Các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng chiến đấu và giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Hiện nay đất nước ta đang hòa bình thống nhất, nhưng các thế lực thù địch vẫn  không từ bỏ âm mưu xâm lược, phá hoại công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta bằng nhiều phương thức thủ đoạn khác  nhau. Vì vậy nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài của mọi công dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta.

Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ luôn thể hiện quyết tâm cao nhất sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển đất nước, nêu cao tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quật cường xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, để góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và lệnh tuyển quân năm 2023, qua 03 vòng khám tuyển đã có 07 thanh niên ưu tú là con em của phường trúng tuyển NVQS và đủ tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hoá, sức khoẻ để phục vụ cho quân đội nhân dân Việt Nam và công an nhân dân. Trong số đó có những thanh niên đã tốt nghiệp các trường Đại học hay là lao động chính trong gia đình đã hăng hái viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Để tiếp thêm dũng khí cũng như để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ Ông Đàm Văn Kết – Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch HĐND, chính trị viên Ban CHQS phường đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Để động viên tinh thần cho các tân binh và gia đình các đồng chí, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường có bó hoa tươi thắm và những phần quà gửi tới các tân binh và gia đình. Chúc các tân binh lên đường nhập ngũ chân cứng đã mềm, hoàn thành xuất sắc mọi  nhiệm vụ, kính mong gia đình các tân binh động viên con em mình  lên đường nhập  ngũ phấn khởi, vững tin.

Dương Thị Phương