Thứ năm, 09/05/2024

UBND Tp Ninh Bình triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013”

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 12

Chiều ngày 18/4/2013, UBND Thành phố Ninh Bình triển khai “Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 tới các thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố, lãnh đạo UBND và trạm trưởng trạm y tế 14 phường xã. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở y tế.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố chủ trì Hội nghị. 

Theo kế hoạch, Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2013, với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” với mục tiêu nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên 90% chủ cơ sở có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong “tháng hành động”. Trong năm không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm, các bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố, Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh nhấn mạnh: vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe nhân dân, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, cấp ủy chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể các cấp phải tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả. Đặc biệt, cần tổ chức đợt thanh tra, kiểm tra, tập trung vào các cơ sở kinh doanh mất vệ sinh an toàn thực phẩm, các bếp ăn tập thể; tăng cường truyền thông, xử lý vi phạm. Đồng thời đề nghị các ngành liên quan, cấp ủy chính quyền, các tổ chức xã hội, cụ thể hóa kế hoạch chỉ đạo của thành phố để tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm trở thành đợt cao điểm và hoạt động vì vệ sinh an toàn thực phẩm được tổ chức thường xuyên, liên tục và có hiệu quả./.

Xuân Lan - ĐT

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
547027

Trực tuyến: 4

Hôm nay: 167

Hôm qua: 42