Trường Tiểu học Thanh Bình thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục

Thứ ba, 27/06/2023 Đã xem: 12

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, gắn với nêu cao tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học Thanh Bình đã tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục Tiểu học do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành. Qua đó, góp phần đưa chất lượng giáo dục và đào tạo của địa phương từng bước được nâng cao.

Trước những yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, những năm qua, BGH Trường Tiểu học Thanh Bình luôn chủ động thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực của học sinh; tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc quy hoạch , nâng cấp trường lớp đáp ứng nhu cầu dạy và học. Từ năm 2013 đến nay, nhà trường đã được đầu tư trên 15 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa phòng học, khuôn viên nhà trường, bếp ăn bán trú, đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học…..

Học sinh trường Tiểu học Thanh Bình trong một tiết học môn Tiếng Anh

Bên cạnh đó, để thực hiện hiệu quả việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu các năm học, nhà trường đã phát động thi đua tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức đăng kí thi đua, xây dựng các chỉ tiêu, tiêu chí đánh giá thi đua để giáo viên, học sinh phấn đấu thực hiện. Trong năm học, nhà trường cũng khuyến khích, tạo điều kiện để giáo viên, học sinh phát huy năng lực, sáng tạo cải tiến phương pháp làm việc; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” và phong trào “Sáng tạo trong dạy và học”.

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình dạy học và kế hoạch giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đảm bảo dạy đúng, dạy đủ nội dung theo quy định về chuẩn kiến thức, kĩ năng. Thường xuyên quan tâm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; khuyến khích học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ  các cuộc thi qua mạng Internet như: Olympic tiếng Anh, Giải toán bằng tiếng Việt, trạng nguyên tiếng Việt, Giao lưu Tin học trẻ... tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường, lòng nhân ái, tình yêu quê hương đất nước..

Với những hoạt động đó, trong 10 năm thực hiện nghị quyết số 29 (từ năm 2013 đến năm 2023), trường Tiểu học Thanh Bình liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp khen thưởng như: “Cờ thi đua Chính phủ”, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều lần Nhà trường đã được tặng “Cờ thi đua cấp tỉnh”, và danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và nhiều giấy khen, bằng khen khác. Đặc biệt, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba” năm 2007, “Huân chương Lao động hạng Nhì” năm 2013 và “Huân chương Lao động hạng Nhất” năm 2020. Nhà trường cũng đang đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Tặng bằng khen 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW“Về đổi mới căn bản căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”./.

Tiểu học Thanh Bình