Trường mầm non Hoa Mai phường Thanh Bình tổ chức tốt các hoạt động vận động cho trẻ

Thứ ba, 18/04/2023 Đã xem: 16

Phát triển thể chất cho trẻ em tại trường mầm non sẽ giúp các bé hình thành các kỹ năng cần thiết như: tính trung thực, tinh thần kỷ luật, khả năng tập trung, sự nhanh nhẹn.

Như chúng ta đã biết trẻ em từ 0 đến 6 tuổi là một giai đoạn phát triển cực kì quan trọng. Vì vậy phát triển vận động cũng là một phần không thể thiếu trong hoạt động giáo dục của trẻ tại trường mầm non. Trẻ được vận động phù hợp sẽ tạo điều kiện thuân lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh, giáo dục quá trình cảm giác, tri giác, trí nhớ tư duy phát triển tốt. Hơn thế nữa cơ thể khoẻ mạnh, thể lực tốt chính là cơ sở, tiền đề để các con phát triển trí lực một cách tốt nhất.

Hiểu được sự cần thiết của việc phát triển vận động tới trẻ mầm non, trường mầm non Hoa Mai thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời cho trẻ như: Hoạt động thể dục sáng, giao lưu các trò chơi vận động, cho trẻ vui chơi tại khu phát triển thể chất… Được tham gia vào các hoạt động, khi trẻ tập luyện cùng với các yếu tố tự nhiên như ánh nắng mặt trời, không khí giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường sống, tăng cường sức đề kháng của cơ thể trẻ.

Một số hình ảnh các hoạt động phát triển vận động của trẻ tại trường mầm non Hoa Mai:

Hình ảnh trẻ tập thể dục buổi sáng

Hình ảnh trẻ chơi tại khu phát triển vận động

Hình ảnh trẻ vui chơi tại sân giao thông

Thông qua các hoạt động trên trẻ luôn nhanh nhẹn, khỏe mạnh và mạnh dạn tự tin trong các hoạt động. Vì vậy trường mầm non Hoa Mai đã tạo ra môi trường học tập, vui chơi phong phú hấp dẫn để trẻ được thỏa thích sáng tạo,  khám phá, trải nghiệm những vận động, trò chơi vô cùng lý thú. Tinh thần, thể chất khỏe mạnh sẽ giúp kích thích các kỹ năng quan trọng của trẻ độ tuổi mầm non, những năm đầu đời là khoảng thời gian phát triển nhanh về trí tuệ, thể chất tinh thần, tình cảm, xã hội và nhận thức. Trẻ cần được kích thích các kỹ năng quan trọng để chuẩn bị cho quá trình này, trong đó sức khỏe thể chất, tinh thần là yếu tố then chốt, là bước đêm nhằm phát triển toàn diện cho trẻ về mọi mặt trong tương lai, đồng thời giúp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường mầm non Hoa Mai.

Trường Mầm Non Hoa Mai