Thành phố tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2017.

Thứ sáu, 03/03/2017 Đã xem: 13

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- UVBTV thành ủy-phó chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí đại diện bệnh viên đa khoa tỉnh, phòng giáo dục và đào tạo thành phố, các đồng chí trong ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện năm 2017, chủ tịch, phó chủ tịch UBND và chủ tịch hội chữ thập đỏ 14 xã, phường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện hội chữ thập đỏ thành phố báo cáo kết quả công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trong năm 2016, công tác tổ chức chỉ đạo, lập kế hoạch, kiểm tra giám sát và phát triển nguồn tình nguyện viên được ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố triển khai thực hiện đạt kết quả khả quan. Với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng và phong phú như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, pa nô, khẩu hiệu trực quan và tuyên truyền trên các hội nghị…. đã động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân, các ban , ngành đoàn thể tham gia hưởng ứng. Chỉ tính riêng trong năm 2016, toàn thành phố có trên 1500 người đăng kí hiến máu, có 772 người đủ điều kiện hiến được trên 840 đơn vị máu ( đạt 168% kế hoạch tỉnh giao).

Hội nghị cũng đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cho 15 ông bà thuộc ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố và tham luận về kế hoạch triển khai vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.

Linh Huệ