Phường Thanh Bình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covit – 19 trên địa bàn phường

Thứ tư, 01/04/2020 Đã xem: 11
UBND phường Thanh Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covit – 19 trên hệ thống đài truyền thanh của phường; Tăng cường thời lượng tiếp, phát sóng, xây dựng các chuyên mục, chuyên đề trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện Công văn số 594/UBND-VP6 ngày 16/3/2020 của UBND thành phố Ninh Bình về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covit-19 trên địa bàn thành phố Ninh Bình, UBND phường Thanh Bình đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covit-19 trên địa bàn phường.

Theo đó, UBND phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covit – 19 trên hệ thống đài truyền thanh của phường; Tăng cường thời lượng tiếp, phát sóng, xây dựng các chuyên mục, chuyên đề trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo các Tổ dân phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của phường làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, nắm tình hình cụ thể các trường hợp đi, đến trên địa bàn phường, đặc biệt các trường hợp đi, đến tại các vùng dịch. Theo dõi, hưỡng dẫn 02 trường hợp cách li tại nhà đảm bảo theo đúng quy định hướng dẫn. Đồng thời thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán ba, vũ trường, game online trên địa bàn thực hiện không đón tiếp khách, dừng hoạt động cho đến khi hết dịch và có văn bản cho phép hoạt động trở lại của UBND Tỉnh và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tạm dừng các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tập trung đông người; dừng đón khách tham quan, du lịch tại tất cả các địa điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Bên cạnh đó, phường đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường.

Dương Thị Phương - UBND phường Thanh Bình.