Phường Thanh Bình triển khai bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2020

Thứ hai, 12/10/2020 Đã xem: 13
Tại hội nghi đồng chí Vũ Mạnh Tùng, Phó Chủ tịch UBND – Phó Ban Chỉ đạo đã triển khai các nội dung hướng dẫn việc đăng ký, bình xét và công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Thôn văn hóa”, “Tổ dân phố văn hoá” năm 2020.

Căn cứ Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa ”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; Công văn số 848/VHCS-NSVH ngày 30/11/2018 của cục văn hóa cơ sở về việc Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/ 2018 của Chính phủ; Hướng dẫn số 01/HD-UBND ngày 16/01/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Nình Bình về việc Hướng dẫn xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy – HĐND, ngày 09/10/2020 UBND phường Thanh Bình tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn việc đăng ký, bình xét và công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Thôn văn hóa”, “Tổ dân phố văn hoá” năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Minh, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo. Các đồng chí đại diện cho thường trực HĐND, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Tổ Trưởng Tổ dân phố.

Hội nghị cũng được lắng nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí đại diện Tổ dân phố phản ánh tình hình thực tế tại tổ dân phố trong quá trình thực hiện hoạt động của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đặc biệt là những khó khăn vưỡng mắc và phương hướng giải quyết trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ Tịch UBND phường cũng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo, các đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố nâng cao trách nhiệm, vai trò hơn nữa trong việc triển khai thực hiện phong trào đặc biệt là các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo nắm tình hình thực tế tại tổ dân phố đồng thời đôn đốc, hướng dẫn Tổ dân phố thực hiện hiệu quả việc đăng ký, bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2020.

Dương Thị Phương – Phường Thanh Bình