Thứ sáu, 10/05/2024

Phường Thanh Bình tổng kết phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ ba, 02/02/2021 Đã xem: 13
Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 31 tập thể và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.
Phường Thanh Bình tổng kết phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều ngày 28/01/2021, UBND phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thắng - UVBTV thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Ninh Bình. Ông Đàm Văn Kết - Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức, UBMTTQ và trưởng các hội, đoàn thể, đơn vị thuộc phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, các tập thể và cá nhân là những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020.

Trong năm 2020, phong trào thi đua yêu nước được UBND phường Thanh Bình tập trung triển khai thực hiện gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các nhiệm vụ chính trị, do đó phong trào thi đua yêu nước đã có sự chuyển biến rõ nét cả bề rộng lẫn chiều sâu, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và đội ngũ cán bộ, công chức tham gia tạo khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường. Thu ngân sách Nhà nước đạt: 4.470 triệuđ/4.100 triệuđ = 109% KH thành phố giao.Thu ngân sách phường đạt: 9.464 triệuđ/7.844 triệuđ = 121% KH. Thu thường xuyên đạt: 1.810 triệuđ/1.621triệuđ = 111% KH. Toàn phường có 95% hộ đạt gia đình văn hóa, 18/18 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa; không có hộ nghèo và hộ cận nghèo; Các trường học thực hiện tốt chương trình dạy và học, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Phát lệnh gọi thanh niên, cấp quân trang và bàn giao thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Thực hiện tốt chương trình cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực của bộ máy Nhà nước.

Cũng trong năm 2020, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được quan tâm đẩy mạnh. Đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng phong trào phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình phong trào “tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự”, “Tổ dân phố an toàn”, “3+1”, …; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa lực lượng Công an phường, Mặt trận tổ quốc và tổ chức thành viên trong thực hiện phong trào; trú trọng xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Thông qua phong trào đã chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết các vụ mâu thuẫn, tranh chấp khiếu nại trong nội bộ nhân dân ngay tại cơ sở không để xảy ra vụ việc đột xuất bất ngờ; nâng cao ý thức phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và tệ nạn xã hội của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Dương Thị Phương – Thanh Bình