Phường Thanh Bình tổ chức thành công Lễ khai mạc ngày chạy Olympic năm 2018

Thứ hai, 26/03/2018 Đã xem: 14
Trên 1.000 người tham gia hưởng ứng lễ khai mạc ngày chạy Olympic năm 2018

Kế thừa, phát huy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng của phong trào Olympic thế giới; thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam, 72 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập thể dục, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2018. Ngày 25/3/2018 UBND phường Thanh Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Quang Ngọc – Chủ tịch UBND phường. Các đồng chí đại diện cho thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể đặc biệt trên 1.000 vận động viên đại diện cho tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng ngày chạy.

Tại buổi Lễ đồng chí Trần Thị Hoàng Lan – Phó chủ tịch UBND phường, trưởng ban tổ chức đọc bài “Thể dục và sức khỏe” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động ngày chạy Olympic. Đồng chí nhấn mạnh “Qua việc tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay nhằm hướng tới xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, sau buổi Lễ phát động này các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục hưởng ứng, tham gia tập luyện TDTT để nâng cao sức khỏe với mục đích Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ”.

Sau Lễ phát động, chương trình chạy hưởng ứng của trên 1.000 vận động với đường chạy 2km được tổ chức thành công tốt đẹp.

Dương Thị Phương  - UBND phường Thanh Bình