Phường Thanh Bình tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình” năm 2018

Thứ năm, 06/09/2018 Đã xem: 12

Trong quá trình xây dựng thành phố Ninh Bình trở thành thành phố văn minh du lịch có sự đóng góp tích cực của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân thành phố Ninh Bình. Ngoài sự thay đổi về diện mạo phố phường, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn cảnh quan môi trường đô thị là một trong những việc làm cần thiết để xây dựng địa phương xanh, sạch, đẹp.

Quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình được xây dựng trong sự đóng góp trí tuệ của toàn thể nhân dân trên địa bàn, qua 02 đợt lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào bản dự thảo. Ngày 05 tháng 02 năm 2018, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành quyết định số 02 để ban hành quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình. Để quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình thực hiện hiệu quả cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành đặc biệt là của nhân dân trên địa bàn. Mỗi người dân cần có trách nhiệm, nghĩa vụ trong triển khai và đưa nội dung quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình vào  cuộc sống nhằm tạo nên tính tự giác trong mỗi việc làm, trong trách nhiệm của các cấp các ngành và của nhân dân.

Thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, trong thời gian ngắn kể từ khi quy chế được ban hành, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã được nâng lên rõ rệt trong việc thực hiện trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Nhiều hoạt động tự quản nhằm phát huy tính tự giác, tự nguyện của người dân.

Xuất phát từ vai trò và ý nghĩa của công tác tuyên truyền, triển khai nghiêm túc, thống nhất các quy định của quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình; nâng cao hiệu quả trách nhiệm quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: Quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng đô thị, hạ tầng kỹ thuật, đất đai, vệ sinh môi trường, trật tự cộng cộng và an toàn giao thông đô thị, văn hóa công cộng, văn minh đô thị. Tuyên truyền, phổ biến quán triệt sâu rộng các nội dung của quy chế đến cơ quan, tổ chức, nhân dân trên địa bàn, qua đó tạo thành nề nếp và ý thức về văn minh đô thị của người dân. Ngày 29/8/2018 uỷ ban nhân dân phường Thanh Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền “Quy chế quản lý đô thị thành phố Ninh Bình”.

Về dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí đại diện cho các phòng Quản lý đô thị, Phòng tư pháp, trung tâm văn hóa thông tin, đài truyền thanh thành phố.

Về phía phường có Đồng chí Đàm Văn Kết – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Tổ chức hội thi, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP và hơn 200 diễn viên đại diện cho 16 đội tuyển tham dự hội thi và đặc biệt là sự tham gia cổ vũ của đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

16 đơn vị dự thi đã trải qua 3 phần thi chào hỏi, năng khiếu, kiến thức. Với các tiết mục được sân khấu hóa, các diễn viên không chuyên là các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, các tầng lớp nhân dân tham dự với một tinh thần trách nhiệm cao. Các phần thi đã tạo nên sự hấp dẫn đối với người xem đặc biệt đã chuyền tải được các nội dung thông tin quán triệt và thực hiện quy chế quản lý đô thị trên địa bàn phường, trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội. Phản ánh những việc làm tích cực, chưa tích cực của tập thể, cá nhân, trên cơ sở những quy định của nội dung quy chế quản lý đô thị.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn được các đơn vị, các tiết mục xuất sắc. Trao giải thưởng cho đơn vị phố Vạn Sơn đạt giải nhất, giải nhì cho đơn vị phố Thúy Sơn, Phúc Sơn, giải 3 cho đơn vị phố Nam Sơn, Ngọc Mỹ, Trần Kiên, 10 giải khuyến khích và 02 giải tiết mục xuất sắc cho phần thi chào hỏi phố Vạn Xuân 1, phần thi năng khiếu phố Nam Sơn. Tổng kinh phí khen thưởng 4.600.000 đồng trích từ nguồn ngân sách nhà nước.

Dương Thị Phương – Phường Thanh Bình