Phường Thanh Bình tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn

Thứ năm, 23/04/2020 Đã xem: 12

Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, các ngành đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, theo dõi, nắm tình hình tại địa bàn tổ dân phố. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, không lơ là, chủ quan tiếp tục  chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.

Thực hiện Công văn số 868/UBND-VP ngày 23/4/2020 của UBND thành phố Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Thông báo Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình. UBND phường Thanh Bình triển khai thực hiện các nội dung.

Yêu cầu bắt buộc thực hiện việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người (trên 30 người), trường hợp đặc biệt phải báo cáo xin ý kiến của UBND phường và cấp trên; giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người khi giao tiếp.

Tiếp tục dừng hoạt động đón khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, hoạt động thể thao, vui chơi giải trí và một số loại hình dịch vụ kinh doanh như: Karaoke, mát – xa, game online, trò chơi điện tử.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có quá 30 người tham gia.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Dương Thị Phương - VHTT