Phường Thanh Bình tiếp đoàn kiểm tra về công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 14/05/2021 Đã xem: 9

Thực hiện Công văn số 117/UBBC-TBTTTT ngày 05/5/2021 của Tiểu ban Thông tin tuyên truyền thành phố Ninh Bình về việc kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 13/5/2021 đoàn kiểm tra của tiểu ban thông tin tuyên truyền thành phố kiểm tra công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại phường Thanh Bình.

Tại buổi làm việc đồng chí Đinh Thành Sơn, trưởng phòng văn hóa thông tin thành phố Ninh Bình – Trưởng đoàn đã thống nhất thông qua nội dung chương trình làm việc.

Đồng chí Vũ Mạnh Tùng, phó chủ tịch UBND, Phó Trưởng tiểu ban thông tin tuyên truyền đã báo báo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, kết quả công tác thông tin tuyên truyền trực quan cụ thể “hoàn thành việc thay mới các cụm pano trên tuyến đường Lý Thái Tổ; kẻ vẽ khẩu hiệu tường khu vực trụ sở ủy ban, căng treo 18 băng zôn trên các trục đường chính nội phường phục vụ cho tuyên truyền trực quan; bên cạnh đó yêu cầu các tổ dân phố căng treo từ 01 đến 02 băng zon tuyên truyền tại các tuyến đường nội phố. Tổ chức trang trí khánh tiết 07 khu vực bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn của Thông tư số 01/TT-BNV ngày 11/7/2021 của Bộ Nội vụ; tiến hành rà soát, thống kê, niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các Tổ bầu cử (khu vực bỏ phiếu) và trụ sở UBND phường đảm bảo trang trọng, đúng luật; rà soát, sửa chữa toàn bộ hệ thống đài truyền thanh xong trước ngày 10/3/2021 phục vụ công tác thông tin tuyên truyền. Tiếp phát sóng chương trình đài truyền thanh thành phố, xây dựng các chuyên mục bầu cử trên hệ thống đài truyền thành, viết tin bài, cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử để đăng tải trên trang thông tin điện tử của phường; chỉ đạo các tổ dân phố đưa nội dung tuyên truyền về bầu cử trên loa truyền thanh phố và vào các buổi sinh hoạt định kỳ của các tổ chức để cuộc bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và là ngày hội của các tầng lớp nhân dân”.

Đặc biệt Đồng chí Vũ Mạnh Tùng nêu rõ việc chỉ đạo công tuyên truyền bầu cử luôn gắn liền công tác phòng, chống dịch Covid – 19, nên cao tinh thần, trách nhiệm cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Sau đó đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tại 7 tổ bầu cử, các tuyến đường tuyên truyền trực quan.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kết quả công tác trang trí khánh tiết, tuyên truyền trực quan được triển khai thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn. Trong thời gian tới yêu cầu tiểu ban thông tin tuyên truyền của phường tiếp tục chỉ đạo làm tốt các tác thông tin, tuyên truyền theo đúng nội dung hướng dẫn./.

Dương Phương