Thứ sáu, 10/05/2024

Phường Thanh Bình tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường

Thứ năm, 14/09/2023 Đã xem: 20

Ngay từ đầu năm, UBND phường đã tổ chức kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người, gồm 15 thành viên, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường làm Trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Trạm trưởng trạm y tế làm Phó ban, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, cán bộ công chức chuyên môn là ủy viên; xây dựng kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 19/04/2023 về việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường Thanh Bình; các kế hoạch, công văn triển khai công tác dọn vệ sinh môi trường, hàng tuần, hàng tháng, quý; tổ chức kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 24/8/2023 về việc tăng cường công tác quản lý đô thị, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn năm 2023, chia làm 03 giai đoạn từ ngày 23/8/2023 đến 01/10/2023 trên toàn phường. Công văn số 24 ngày 25/8/2023 của UBND phường về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Ban Chỉ đạo đã thành lập đoàn tổ chức 02 đợt kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại chợ 5 tầng và các Tổ dân phố.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, liên tục, các đồng chí cán bộ công chức được phân công phụ trách các tổ dân phố theo dõi, nắm tình hình, báo cáo kịp thời các vấn đề liên quan đến dịch sốt xuất huyết tại tổ dân phố.

UBND phường đã thông tin, tuyên truyền trên các hội nghị, các cuộc họp giao ban, hội nghị lồng ghép.

Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường duy trì 15 lượt tuyên truyền/tuần về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; tuyên truyền trên trang thông tin điện từ của phường; Tuyên truyền 15 lượt băng zôn treo trên các trục đường chính của phường, 80 phướn, 150 tờ rơi.

Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, nhân dân chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyến. Tăng cường công tác xây dựng các mô hình nhà sạch, phố đẹp. Ngăn chặn không cho dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tổ dân phố.

Khi xuất hiện ca mặc bệnh kịp thời triển khai các bước điều tra, giám sát, báo cáo các cấp theo quy định, tiến hành phụn khử khuẩn quanh vùng không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Dương Thị Phương – Thành Bình