Phường Thanh Bình làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo

Thứ tư, 12/09/2018 Đã xem: 12

Các đơn đề nghị đều được giải quyết dứt điểm, đảm bảo thời gian quy định, không có đơn thư tồn đọng, phức tạp, kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

Việc tổ chức triển khai, thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo: Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân luôn luôn được quan tâm chỉ đạo sát sao, giải quyết nhanh, gọn, dứt điểm không để vụ việc kéo dài.

Ủy ban nhân dân phường giao cho công chức Tư pháp phối hợp với Đài truyền thanh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường thời lượng phát sóng 3-5 phút/tin bài, đồng thời cũng tiếp sóng các nội dung tuyên truyền từ Đài truyền thanh thành phố. Ngoài ra UBND phường còn thường xuyên tuyên truyền tại các hội nghị, các buổi sinh hoạt chuyên đề của các ban ngành, đoàn thể, các buổi tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Ủy ban nhân dân để nhân dân hiểu và thực hiện.

Việc quản lý nhà nước về công tác tiếp công dân, giải quyết đề nghị, kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân: ban hành quy chế và nội quy tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân; tuyên truyền phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Tổng hợp kết quả báo cáo đầy đủ, tình hình tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Phòng tiếp công dân của phường được bố trí 1 phòng làm việc riêng. Tại nơi tiếp công dân có niêm yết nội quy tiếp công dân, lịch tiếp công dân, cán bộ tiếp công dân.

Lịch tiếp công dân của Chủ tịch phường được thực hiện theo quy định của Khoản 1 Điều 7 Quy chế tổ chức Tiếp công dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trực tiếp chủ trì tiếp công dân vào thứ 3 hàng tuần.

Dương Thị Phương – Phường Thanh Bình