Ngày 03/02/2018 phường Thanh Bình ra quân xóa quảng cáo rao vặt trái phép.

Thứ hai, 05/02/2018 Đã xem: 13

500 quảng cáo rao vặt trái phép được xóa bỏ là kết quả đợt ra quân ngày 03/02/2018 trên địa bàn phường Thanh Bình.

Thực hiện Văn bản số 1143-CV/TU, ngày 16/12/2017 của Thành ủy Ninh Bình về việc xem xét, giải quyết các kiến nghị, phản ánh của dư luận xã hội trong đó có nội dung về tình trạng quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đô thị và Công văn số 90/UBND-VHTT, ngày 25/01/2018 của UBND thành phố Ninh Bình về việc ra quân tháo dỡ xử lý quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân phường Thanh Bình đã xây dựng kế hoạch, tổ chức hội nghị triển khai thực hiện.

Tại hội nghị triển khai đồng chí Trần Thị Hoàng Lan – Phó Chủ tịch UBND phường đã nêu rõ những nhiệm vụ thực hiện trong đợt ra quân cho từng lực lượng,:

“ Đối với Tiểu Ban chỉ đạo thực hiện công tác TTĐT - VSMT các tổ dân phố:  Tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân tổ dân phố đồng loạt ra quân xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn. Thời gian: 7h30 ngày 03/02/2018  (Thứ 7); Sau khi đã xóa bỏ hết các biển quảng cáo rao vặt đề nghị tiểu ban chỉ đạo tổ chức bàn giao cho các hộ gia đình, tổ tự quản, nhóm tự quản, tuyến đường tự quản của các tổ chức hội đoàn thể, tổ dân phố chịu trách nhiệm quản lý và chỉ đạo Tổ bảo vệ dân phố tổ chức tuần tra phát hiện các đối tượng vi phạm,  từ ngày 04 đến hết ngày 08/02/2018. Cán bộ và nhân dân trên địa bàn khi phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm quảng cáo liên hệ ngay theo các số điện thoại của lãnh đạo, cán bộ công chức UBND phường hoặc Công an phường.

Đề nghị MTTQ và các đoàn thể chỉ đạo tổ chức mình tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia xóa bỏ quảng cáo rao vặt, quản lý các tuyến đường tự quản.

Các đồng chí công chức của phường được phân công phụ trách các tổ dân phố chịu trách nhiệm theo dõi đôn đốc việc ra quân xóa bỏ quảng cáo rao vặt tại các tổ dân phố báo cáo kết quả về UBND phường.

Công an phường khi nhận được các thông tin về đối tượng vi phạm quảng cáo rao vặt có trách nhiệm phối hợp kịp thời, xử lý nghiêm theo quy định”.

Thực hiện sự chỉ đạo, ngày 03/2/2018 đồng loạt 18/18 tổ dân phố trên địa bàn phường ra quân. Kết quả trên 500 quảng cáo rao vặt trái phép được xóa bỏ. Đạt được kết quả trên là do sự thống nhất chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền từ phường đến tổ dân phố, đặc biệt là sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của quần chúng nhân dân.

Dương Thị Phương – UBND phường Thanh Bình