Liên đoàn lao động Thành phố tập huấn cán bộ công đoàn

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 13

Trong 2 ngày 24 và 25/4, Ban thường vụ Liên đoàn lao động Thành phố đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ công đoàn năm 2013.

Đồng chí Trần Song Tùng - Phó bí thư thường trực Thành ủy về dự và phát biểu chỉ đạo tại huổi khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia tập huấn các đồng chí ủy viên BCH, ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố và 331 cán bộ công đoàn của 88 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Lê Thị Mai Thủy (Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Tỉnh) giới thiệu các nội dung về Bộ luật lao động và luật công đoàn sửa đổi năm 2012 và triển khai Nghị quyết Đại hội 14 công đoàn Tỉnh Ninh Bình.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở  những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn được sửa đổi năm 2012 để vận dụng vào quá trình triển khai nhiệm vụ, qua đó để Bộ luật lao động và luật công đoàn thực sự là công cụ pháp lý quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn, từng bước khắc phục cơ bản những hạn chế bất cập, xác định rõ chức năng quyền và nghĩa vụ của tổ chức công đoàn, tạo điều kiện cơ sở pháp lý thuận lợi trong việc thực hiện nâng cao quyền công đoàn cho người lao động; khẳng định vị trí, vai trò, hiệu quả hoạt động công đoàn các cấp trong việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và hoạt động của tổ chức công đoàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Hương Giang - ĐTT