Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Thanh Bình lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ hai, 18/05/2020 Đã xem: 13

Ngày 13/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Thanh Bình lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức khai mạc.

Đồng chí Đinh Văn Thứ – Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố về dự và chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; tổ công tác Thành ủy phụ trách Đại hội Đảng bộ phường; các đồng chí lãnh đạo phường qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và 125 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 915 đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Báo cáo chính trị tại Đại hội do đồng chí Đàm Văn Kết – Bí thư Đảng ủy phường nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân phường Thanh Bình đã chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, cơ bản hoàn thành 8 mục tiêu và 24/27 chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ phường lần thứ V đề ra. Kinh tế ổn định có bước phát triển; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; an sinh xã hội được đảm bảo, giảm hộ cận nghèo, chống tái nghèo bền vững; cơ sở kỹ thuật hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội tiếp tục được đầu tư, diện mạo cảnh quan đô thị ngày càng khởi sắc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh. Kết quả nổi bật là: thu ngân sách hàng năm vượt từ 10% -15%; tỷ lệ hộ khá giàu đạt 75%, không có hộ nghèo và tái nghèo; bình xét danh hiệu văn hóa và công nhận gia đình văn hóa hàng năm đạt 96%, 18/18 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa; 4 trường học duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia, là những đơn vị luôn dẫn đầu nhận cờ thi đua xuất sắc của tỉnh100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường; phường đạt chuẩn quốc gia về y tế; 85% hệ thống tiêu thoát nước được xây dựng kiên cố; đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân. Hàng năm, Đảng bộ phường có 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 50 đảng viên mới. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Đinh Văn Thứ – Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bước vào nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, Đảng bộ phường Thanh Bình tiếp tục phát huy sức mạnh, khơi dậy tiềm năng lợi thế vị trí phường trung tâm để phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển dịch vụ thương mại và kinh tế hộ gia đình; quan tâm hơn nữa đến lĩnh vực an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân; tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, y tế, thể dục thể thao; tăng cường công tác quản lý quy hoạch xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và nếp sống văn minh đô thị của nhân dân; giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, hiệu lực điều hành của chính quyềnXây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng phường phát triển bền vững xứng tầm là đơn vị hành chính loại 1 tiêu biểu của thành phố.

Ban chấp hành Đảng bộ phường Thanh Bình khóa VI ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đinh Văn Thứ – Phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Thanh Bình đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ phường tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ, trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi ủy chi bộ, vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ chính quyền gần dân, thân dân, hiểu dân và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao. Phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Hội quần chúng trong vận động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động cộng đồng. Tiếp tục quan tâm đề ra các giải pháp phát triển kinh tế, quản lý đô thị, phát huy được thế mạnh là phường trung tâm có truyền thống lịch sử giao thông thuận lợi, người dân năng động, có trình độ cao để từ đó tạo ra sức bật phát triển kinh tế, thu hút các nguồn lực trong đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển thương mại dịch vụ, du lịch, kinh tế hộ gia đình. Nâng cao chất lượng văn hóa xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, quan tâm ưu tiên đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách và nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ giải quyết việc làm cho người dân. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ bản, đẩy mạnh thu hút xã hội hóa trong việc đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng, điện trang trí và chỉnh trang đô thị. Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an toàn xã hội, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc. Đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đảm bảo giữ vững được niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ phường.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa VI và bầu 14 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 - 2025./.