Thứ sáu, 10/05/2024

Hội nghị Thảo luận phương án cưỡng chế GPMB đối với hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Cương.

Thứ tư, 15/02/2017 Đã xem: 14

Trong sáng ngày 14/2, đồng chí Đinh Văn Thứ- phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì hội nghị: thảo luận phương án cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Cương (phố Mía Đông, phường Ninh Khánh ), để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế.

Tại hội nghị: sau khi bàn bạc, thảo luận những vấn đề có liên quan đến các bộ phận tham gia lực lượng cưỡng chế, phương tiện vật tư, vị trí, hiện trạng, phương án tháo dỡ, bảo vệ người, tài sản, các tình huống xẩy ra và biện pháp xử lý trong quá trình cưỡng chế GPMB….của ban cưỡng chế thu hồi đất thành phố, UBND phường Ninh Khánh, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Đinh Văn Thứ đề nghị: ngay sau hội nghị, cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho bộ phận chỉ huy, bộ phận tuyên truyền, bộ phận bảo vệ hiện trường ( gắn với các tình huống và các biện pháp xử lý); phân rõ danh giới, vị trí  khu đất giải phóng mặt bằng; phối kết hợp với các đơn vị viễn thông, điện lực, nhà máy nước để tháo dỡ các thiết bị trước khi thực hiện cưỡng chế; vận động nhân dân khu vực xung quanh di chuyển tài sản của mình ra khỏi vị trí mặt bằng cưỡng chế….

Được biết, vị trí thửa đất cưỡng chế ở thửa 12, tờ bản đồ 43 ( bản đồ phường Ninh Khánh lập năm 2006), quốc lộ 1A, phố Mía Đông, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình- nằm trong dự án xây dựng Quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế. Gia đình ông Nguyễn Trọng Cương ( vợ là bà Đinh Thị Viển) đã nhận tiền đền bù, nhận đất tái định cư nhưng cố tình không bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để thực hiện dự án (mặc dù đã được chính quyền từ thành phố đến cơ sở gặp gỡ đối thoại nhiều lần)./.

Lê Thúy