Hội nghị nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 18 ngày 4/9/2012 của Ban bí thư TW Đảng khóa XI

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 10

Sáng ngày 25/4, thường trực thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị số 18 ngày 4/9/2012 của Ban bí thư TW Đảng khóa XI, sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị số 07 ngày 5/4/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh- ủy viên BTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy dự và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại tá Đinh Quang Vinh- phó giám đốc công an tỉnh, phó ban ATGT tỉnh Ninh Bình, đồng chí Trần Song Tùng- phó bí thư TT thành ủy; đồng chí Phạm Thanh Hà - phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ thành uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ thành phố; bí thư các đảng bộ chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố; đại diện hội khuyến học tỉnh, thành phố; các đồng chí thành viên ban ATGT –TTĐT thành phố; chủ tịch UBND, trưởng công an, chủ tịch Hội khuyến học 14 phường, xã đã về dự

Thực hiện chỉ thị số 18 ngày 4/9/2012 của Ban bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, thành ủy Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 56 ngày 15/1/2013 để thực hiện với các nội dung và biện pháp như: tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và nâng cao chất lượng công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông;  và thực hiện các giải pháp phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông….do thực hiện đồng bộ các giải pháp nên thành phố đã thu được nhiều kết quả trong công tác TTĐT, ATGT trên địa bàn. Thành phố đã chỉ đạo các ban ngành chức năng lắp 4 cụm Pa- nô lớn tại tại các đầu mối giao thông với chủ đề “ rượu bia và lái xe”; lắp mới 36 biến quảng cáo về mức xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực TT ATGT; căng treo 288 lượt băng Zôn, khẩu hiệu; phát hơn 20.000 tờ rơi và trưng bày 36 lượt bảng ảnh với chủ đề “ hiểm họa TNGT do lái xe sử dụng rượu bia”. Từ tháng 10/2011 đến nay, lực lượng công an thành phố đã phát hiện 4.359 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, phạt tiền 610 triệu 550 ngàn đồng; xử lý 938 trường hợp không có giấy phép lái xe, tạm giữ 938 phương tiện, phạt tiền 250 triệu đồng… Riêng trong quý I năm 2013, công an thành phố đã phối kết hợp với công an 14 phường, xã phát hiện và xử lý 175 trường hợp xe ô tô, mô tô dừng đỗ sai quy định, phạt tiền hơn 55 triệu đồng….

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị số 07 ngày 5/4/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” với kết quả : trong 2 năm, thành phố đã phát triển được 133 ban khuyến học dòng họ (chiếm tỷ lệ 70% số dòng họ trên địa bàn); số hội viên tăng lên 25.262 người ( chiếm tỷ lệ gần 27% tổng số dân của thành phố). Quỹ khuyến học các cấp đạt 2,2 tỷ đồng- tăng hơn 800 triệu đồng so với năm 2011. Chỉ tính riêng năm 2012, trên địa bàn thành phố đã có 160 lượt học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cấp học bổng với số tiền 120 triệu đồng; 13.600 lượt học sinh giỏi, học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng cùng với hơn 300 lượt thày cô giáo dạy giỏi đã được nhận phần thưởng trị giá hơn 1.3 tỷ đồng….

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh- ủy viên BTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy, đại tá Đinh Quang Vinh- phó giám đốc công an Tỉnh, phó ban ATGT tỉnh Ninh Bình ghi nhận những kết quả cán bộ, Đảng viên và nhân dân thành phố đã nỗ lực phấn đấu để thực hiện chỉ thị số 18 ngày 4/9/2012 của Ban bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác TT ATGT, chỉ thị số 07 ngày 5/4/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác khuyến học khuyến tài; đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới đó là : cần triển khai ngay chỉ thị số 18 ngày 4/9/2012 của Ban bí thư TW Đảng khóa XI về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác TT ATGT đến tới cán bộ, Đảng viên, quy trách nhiệm cho người đứng đầu nếu liên tục để xẩy ra các vụ TNGT; giải quyết dứt điểm những trường hợp vi phạm ATGT, những điểm đen hay xẩy ra TNGT; đầu tư hỗ trợ kinh phí cho lực lượng trực tiếp làm ATGT, vận động nhân dân ủng hộ lực lượng chuyên trách làm ATGT …..quan tâm đến công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đồng thời làm tốt công tác thi đua khen thưởng, biểu dương và nhân rộng những mô hình mới, điển hình tiên tiến trong phong trào khuyến học, khuyến tài, hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng..