Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Bình tổ chức thành công Đại hội điểm nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ ba, 16/03/2021 Đã xem: 12
Đại hội đã bầu 21 ủy viên vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Vũ Thị Hoài Nhung tái giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường Thanh Bình khoá VI, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 11 đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN thành phố Ninh Bình.

Sáng ngày 12/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Bình tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021- 2026 với sự tham gia của 97 đại biểu, đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trong toàn phường, là đơn vị được Hội LHPN thành phố chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở.

Dự Đại hội có đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Bình; đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Đàm Văn Kết - Bí thư Đảng uỷ phường, các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo-chính sách, pháp luật Hội LHPN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND thành phố, lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, Ban tổ chức, Ban tuyên giáo, Ban Dân vận Thành uỷ; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Chủ tịch Hội LHPN các phường, xã trên địa bàn thành phố. Các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội của phường, các nhà trường, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, đại biểu một số cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường. Dự Đại hội còn có các chị nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN phường qua các thời kỳ, nguyên uỷ viên BCH Hội LHPN phường khoá V.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN phường Thanh Bình đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, đáp ứng với nguyện vọng của Hội viên phụ nữ, đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu và 4 nhiệm vụ trọng tâm. Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 92%  hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng 3 mô hình “Nhà sạch, phố đẹp”. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”.

Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN phường Thanh Bình đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng bảo vệ môi trường. Trong nhiệm kỳ đã giúp đỡ 3 phụ nữ khởi sự kinh doanh và giới thiệu việc làm cho 157 con em hội viên phụ nữ làm việc tại các doanh nghiệp với mức thu nhập 4 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế với tổng nguồn vốn 2,8 tỷ đồng cho 57 hộ vay.

Với những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ phường Thanh Bình đã được TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen và Giấy khen cho 25 tập thể, 213 các nhân có thành tích trong phong trào và hoạt động công tác Hội, xây dựng đô thị văn minh, phụ nữ tiêu biêu trên các lĩnh vực giai đoạn 2015-2020.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện 2 phong trào thi đua, cuộc vận động và 2 khâu đột phá với nội dung trọng tâm đó là: Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam; Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội và phát huy vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch Hội LHPN phường và chi hội trưởng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố và đồng chí Đàm văn Kết - Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả Hội LHPN phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN phường tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Trần Thị Minh Thu - p. Thanh Bình