HỘI LHPN PHƯỜNG THANH BÌNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ VI (NHIỆM KỲ 2020-2025)

Thứ tư, 01/07/2020 Đã xem: 9

Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ phường Thanh Bình lần thứ VI; chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình; BTV Hội LHPN thành phố. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy phường Thanh Bình, Chiều ngày 10/6/2020 Ban Thường vụ Hội LHPN phường Thanh Bình phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng  tổ chức hội nghị “Tuyên truyền pháp luật phòng chống xâm hại trẻ em” và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ” năm 2020.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Tính – Phó Ban Luật Pháp Chính sách Hội LHPN tỉnh; đ/c Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng trợ giúp pháp lý tỉnh Ninh Bình; đ/c Lã Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình; đ/c Lê Thị Giang - cán bộ công an thành phố Ninh Bình và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP và 110 cán bộ hội viên phụ nữ đã về dự hội nghị.

Tại hội nghị các vị đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Giang - cán bộ công an thành phố Ninh Bình “Tuyên truyền pháp luật phòng chống xâm hại trẻ em”; và đồng chí Nguyễn Thị Tính - Phó Ban Luật Pháp Chính sách Hội LHPN tỉnh; đ/c Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng trợ giúp pháp lý tỉnh Ninh Bình trong tổ tư vấn đã tiếp nhận 18 câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ phường tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, giải đáp các ý kiến vướng mắc của hội viên phụ nữ.

Thông qua hội nghị phần nào đã giúp các đồng chí hiểu về quyền và nghĩa vụ công dân, ý thức chấp hành pháp luật, kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ, kiến thức về phòng chống xâm hại trẻ em, kiến thức bảo vệ chăm sóc trẻ em an toàn lành mạnh, các nội dung liên quan đến quyền thừa kế, luật đất đai, luật hôn nhân gia, quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con sau ly hôn....của hội viên phụ nữ.

Với mục đích tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật giúp nâng cao hiểu biết về quyền và nghĩa vụ công dân, ý thức chấp hành pháp luật của hội viên phụ nữ. Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng chống xâm hại trẻ em và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ hôm nay mang đến cho cán bộ, HVPN những kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, kiến thức nuôi dạy, chăm sóc bảo vệ trẻ an toàn và kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, vướng mắc của hội viên phụ nữ về pháp luật, để được tư vấn giải đáp kịp thời, giúp phụ nữ thực hiện đúng quy định của pháp luật.