Hội cựu chiến binh TP: tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 487 của thủ tướng Chính phủ

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 12

Sáng ngày 25/4, Hội cựu chiến binh thành phố tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 487 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Hội Cựu chiến binh trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước (gọi tắt là Hội cựu chiến binh khối 487).

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – thành ủy viên – phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố; Đồng chí Lương Văn Tuấn – chủ tịch Hội cựu chiến binh Tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Phòng Nội vụ thành phố, cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và chủ tịch, phó chủ tịch Hội cựu chiến binh thuộc khối 487 thành phố đã tới dự.

Trong 15 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của  cấp ủy đảng, chính quyền và Hội cựu chiến binh các cấp, các tổ chức Hội cựu chiến binh cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước đã không ngừng phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, từng bước đưa các hoạt động của Hội đi vào nền nếp, đúng hướng và có phương thức phù hợp. Hiện tại, 6 tổ chức Hội cựu chiến binh khối 487 có gần 180 hội viên sinh hoạt tại 19 chi hội. Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trong từng cương vị công tác của mình, các hội viên đã luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu, đem hết năng lực, trí tuệ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong các Hội cựu chiến binh khối 487 hiện có 142 đồng chí là đảng viên, 1 đồng chí là ủy viên ban thường vụ  tỉnh ủy, 1 đồng chí là ủy viên Ban thường vụ thành ủy, 13 đồng chí là thành ủy viên, đảng ủy viên, 26 đồng chí là trưởng phòng ban, khoa, ban giám đốc công ty.  Hàng năm có từ 95 -100% hội viên đạt lao động tiên tiến, nhiều đồng chí là Chiến sĩ thi đua cơ sở, cấp tỉnh và được tặng bằng khen, huân chương lao động; 100% hội viên đạt gương mẫu, gia đình đạt văn hóa, Hội luôn đạt trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh đó, các tổ chức Hội cựu chiến binh khối 487 còn tích cực tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh; bồi dưỡng, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên. Trong những năm qua, các tổ chức Hội đã đi thăm hỏi, tặng quà cho hội viên khi bị ốm đau, nghỉ hưu, chuyển công tác... với tổng số tiền trị giá 50 triệu đồng.

Đến dự và phát biểu ý kiến, đồng chí Lương Văn Tuấn – chủ tịch Hội cựu chiến binh Tỉnh và đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – thành ủy viên, phó chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Hội cựu chiến binh thành phố nói chung, Hội cựu chiến binh khối 487 nói riêng đạt được trong những năm qua. Để công tác Hội trong những năm tiếp theo hoạt động đi vào thiết thực,  hiệu quả hơn nữa, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – thành uỷ viên – phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố đã đề nghị các cơ sở Hội cần tiếp tục tổ chức cho cán bộ, hội viên thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội; trú trọng công tác phát triển hội viên mới, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; phối hợp với đoàn thanh niên giáo dục thế hệ trẻ truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng và đồng hành cùng thanh niên ở cơ quan, đơn vị trong phong trào lập thân lập nghiệp, xung kích sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng chí phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cũng mong muốn các hội viên cựu chiến khối 487 luôn phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống; tích cực học tập nâng cao trình độ để nâng cao chất lượng hiệu quả công việc được giao xứng đáng với vai trò nòng cốt, gương mẫu trong cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị tổng kết, Hội cựu chiến binh thành phố đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 487 của Thủ tướng Chính phủ./.

Minh Thu – ĐTT