HĐND phường Thanh Bình khóa VI tổ chức kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm, 19/08/2021 Đã xem: 13

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 - 19/8/2021) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCNVN (2/9/1945 - 2/9/2021). Hôm nay, HĐND phường, tổ chức kỳ họp thứ 2,  khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quang Thắng - UV BTV thành ủy- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; Các vị đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường;  Đồng chí: Đàm Văn Kết - Bí thư BCH Đảng bộ phường dự và chỉ đạo kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí cán bộ, công chức; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, hiệu trưởng các trường; các tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội đặc thù và 21 ông, bà đại biểu HĐND phường đã về dự.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 2 HĐND phường Thanh Bình, Khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, báo cáo nhanh đã khẳng định trong 6 tháng đầu năm 2021, UBND phường đã tập trung chỉ đạo tạo điều kiện cho các hộ gia đình sản xuất kinh doanh hoạt động hiệu quả, có 140 hộ vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội với số dư nợ gần 8 tỷ đồng  để phát triển sản xuất. Tổng thu ngân sách phường đạt 5.963.000 triệu đồng. Công tác văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chính sách xã hội được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, trật tự đô thị - vệ sinh môi trường được đẩy mạnh tạo cảnh quan đô thị phường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND phường đã làm tốt công tác phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo an toàn, công khai, đúng pháp luật. Hoạt động giám sát tiếp tục được trú trọng; thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Thị Ngoan - phó Trưởng ban KTXH thành phố- đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố  thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khóa XXI và đề nghị trong thời gian tới, phường Thanh Bình tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt chủ đề công tác năm của thành phố, nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của HĐND phường...

Với tinh thần trách nhiệm tại kỳ họp các vị đại biểu HĐND phường đã tích cực thảo luận về các vấn đề: đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn phường, huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức đồng lòng chống dịch; đảm bảo công tác TTĐT - vệ sinh môi trường, các vấn đề liên quan tới phát triển KTXH phường.

Kết thúc kỳ họp, HĐND phường đã thông qua các Nghị Quyết theo luật định. Kỳ họp thành công tốt đẹp, khẳng định sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp, các ngành cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn phường quyết tâm xây dựng phường Thanh Bình xứng đáng là phường trung tâm văn minh đô thị của thành phố./.

Trần Minh Thu - p. Thanh Bình