Thứ sáu, 10/05/2024

ĐOÀN THANH NIÊN PHƯỜNG THANH BÌNH HOÀN THÀNH THẮNG LỢI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG “THÁNG THANH NIÊN” NĂM 2019

Thứ năm, 28/03/2019 Đã xem: 15

Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐTN ngày 26/02/2019 của Ban Thường vụ Thành đoàn Ninh Bình về tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2019, Ban Chấp hành Đoàn phường Thanh Bình đã xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức hoạt động đến 23/23 = 100% chi đoàn trực thuộc với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đây là dịp để mỗi bạn đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò, trách nhiệm của mình vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, chung tay tham gia xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường.

Ngay sau Lễ phát động “Tháng Thanh niên” của Thành đoàn Ninh Bình, Đoàn Thanh niên phường Thanh Bình đã tổ chức lực lượng trồng mới 10 cây xanh tại đường Lâm Viên Núi Cánh Diều; tổ chức 04 đợt ra quân bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên tất cả các tuyến đường, ngõ, ngách của phường; phát động trong ĐVTN ủng hộ kinh phí xây dựng mới 01 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi; cử 50 đồng chí tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân do UBND phường tổ chức. Thực hiện kế hoạch của Ban chấp hành Đoàn phường, 100% các chi đoàn trực thuộc đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: chi đoàn trường tiểu học Thanh Bình, trường THCS Trương Hán Siêu ra quân duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”...

Đúng vaào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Ban Chấp hành Đoàn phường đã tổ chức trao tặng 15 xuất quà trị giá 4,5trđ cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi khuyết tật, qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo và sẻ chia của Tổ chức Đoàn tới đoàn viên, thanh thiếu nhi của phường.

Công tác tuyên truyền cũng được Đoàn phường tổ chức mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi như: tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Ninh Bình, 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019); tổ chức tuyên truyền cho 1.400 học sinh trường THCS Trương Hán Siêu về cách thức nhận biết và tác hại của  ma túy; mở 01 lớp Lý Tự Trọng kết nạp 88 đoàn viên mới trong Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” tại trường THCS Trương Hán Siêu.

Tổ chức Thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Thanh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024, cử ra Ủy ban Hội gồm 15 anh (chị), chị Trương Thị Mai Loan được tái cử làm Chủ tịch Hội, chị Phạm Thị Thùy Linh được tái làm Phó chủ tịch Hội, cử ra 06 anh (chị) đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Ninh Bình lần thứ IV./.

Mai Loan