Thứ sáu, 11/01/2019 Đã xem: 13

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 11 tập thể, 84 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2018 với tổng kinh phí 38.520.000đ trích từ nguồn ngân sách hoạt động công tác Đảng.

Thực hiện Chương trình công tác năm, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy, ngày 10/1/2019 Đảng ủy phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Về dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Hoài Chương - Ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình; Các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành uỷ, Văn phòng thành ủy, Đài truyền thanh Thành phố. Đồng chí Đàm Văn Kết –  Bí thư Đảng ủy phường Thanh Bình; Các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường qua các thời kỳ; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Các đồng chí ủy viên UBKT Đảng ủy; Trưởng, phó MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; Các đồng chí cán bộ - công chức cơ quan phường; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2018.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Đức Thế – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã báo cáo kết quả công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Báo cáo đã nêu: “ Đảng ủy đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng việc xây dựng và ban hành các chương trình, nghị quyết, kế hoạch, thông báo, quyết định và các công văn, hướng dẫn để cụ thể hóa các chương trình, nghị quyết của cấp ủy cấp trên. Duy trì thực hiện hiệu quả quy định sinh hoạt chi bộ của Ban Thường vụ Thành ủy. Tăng cường công tác kiểm tra-giám sát và kỷ luật trong đảng; giữ vững kỷ luật, kỷ cương và nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình đảm bảo thẳng thắn, khách quan; giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong đảng. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020; đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng ủy với cán bộ, đảng viên về xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 và Đại hội các tổ chức hội quần chúng”.

Để tiếp tục đạt được những kết cao trong năm 2019, trong báo cáo cũng đã nêu rõ những phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2019: “Tiếp tục đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, 6 chương trình công tác thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố. Khai thác các nguồn thu ngân sách; tăng cường công tác quản lý xây dựng, quản lý quy hoạch, tạo chuyển biến rõ nét về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; phát triển văn hóa-xã hội; thực hiện các chính sách an sinh xã hội chống tái nghèo bền vững; tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính”.

Để làm rõ hơn kết quả đã đạt được hội nghị cũng đã được lắng nghe các ý kiến phát biểu tham luận của 03 đồng chí là là bí thư chi bộ phố Ngọc Mỹ, Thúy Sơn, Bắc Sơn. Tại báo cáo phát biểu tham luận của các đồng chí đều tán thành cao với bản báo cáo thành tích mà đồng chí phó bí thư Đảng ủy đã trình bày, các đồng chí cũng đã nêu rõ những kết quả mà chi bộ đạt được dưới sự chị đạo của Đảng ủy phường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Vũ Hoài Chương - Ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình đã ghi nhận những cố gắng, thành tích mà Đảng bộ phường Thanh Bình đã đạt được, cũng như những mặt còn tồn tại. Đồng chí cũng nhấn mạnh để tiếp tục phát huy sức mạnh, đạt được thành tích cao trong thời gian tới, Đảng bộ phường Thanh Bình cần ban hành các chương trình, nghị quyết, kế hoạch, thông báo, quyết định và các công văn, hướng dẫn để cụ thể hóa các chương trình, nghị quyết của cấp ủy cấp trên.

Tiếp thu lĩnh hội những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố, các ý kiến đóng góp phát biểu tham luận tại hội nghị, đồng chí Đàm Văn Kết Bí thư Đảng ủy phường đã phát biểu: “Thay mặt BCH Đảng bộ phường tôi xin được nghiêm túc tiếp thu bổ sung vào kế hoạch tổ chức thực hiện năm 2019 để Đảng bộ phường tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phấn đấu trong năm hoàn thành thắng lợi tất cả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm đề ra góp phần hoàn thành các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra”.

Dương Thị Phương – Phường Thanh Bình