Đảng ủy phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 02/02/2008

Thứ năm, 03/05/2018 Đã xem: 14

Chiều ngày 2/5/2018 Đảng bộ phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 02/02/2008 Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương khóa X "Về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên".

Tại hội nghị đồng chí chí Phạm Đức Thế – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy bày báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 02/02/2008 Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương khóa X. Đồng chí đã nêu rõ “Trong những năm qua nhất là khi thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; Hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức trung ương Đảng hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ và Quy định số 2463-QĐ/TU của BTV Thành ủy Ninh Bình quy định nội dung sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Ninh Bình đã được Đảng ủy phường quán triệt, triển khai tổ hức thực hiện nghiêm túc. Thông qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy và đội ngũ cán bộ Đảng viên về vai trò, vị trí của chi bộ và vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới.

Nề nếp sinh hoạt chi ủy, chi bộ trong các loại hình chi bộ đã có sự chuyển biến rõ nét; chất lượng sinh hoạt được nâng lên; phương pháp, nội dung sinh hoạt chi bộ có nhiều đổi mới, phù hợp với đặc thù của từng loại hình chi bộ,

Việc triển khai, tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối, Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của cấp ủy cấp trên được cụ thể, thiết thực hơn qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên”.

Từ những kết quả đã đạt được đồng chí cũng đã nêu lên những phương hướng nhiệm vụ tiếp tục thực hiên trong thời gian tới. “ Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 22-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa X; Chương trình hành động số 18-CTr/TU của Tỉnh ủy về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, và Kết luận số 21-KL/TU ngày 17/7/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc và nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên theo đúng quy định; tổ chức tốt các đợt học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng.

Tăng cường trách nhiệm của chi ủy chi bộ, duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, chú trọng sinh hoạt chuyên đề, nêu cao tính tự giác, tiền phong gương mẫu của đảng viên trong lời nói, việc làm và sinh hoạt đảng. Tăng cường công tác quản lý đảng viên, thực hiên tốt việc phân công, giao nhiệm vụ cho cấp ủy viên, đảng viên chịu trách nhiệm trên từng lĩnh vực, mỗi đảng viên phải giữ vai trò nòng cốt trong các đoàn thể quần chúng, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thường xuyên rà soát, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy, tổ chức đảng, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong tổ chức và sinh hoạt đảng, mở rộng và phát huy dân chủ tạo sự đồng thuận trong đảng và xã hội. Tăng cường hơn nữa việc tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để nhân dân tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Hằng năm xây dựng kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng công tác cho đội ngũ cấp ủy viên cơ sở, nhất là đồng chí Bí thư chi bộ. Tiếp tục đổi mới hơn nữa phương pháp, phong cách lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên với cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới, đảm bảo trách nhiệm, linh hoạt, hiệu quả, sâu sát cơ sở, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề mới phát sinh và những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác kết nạp đảng viên; chú trọng phát triển đảng ở địa bàn khu dân cư, trong các doanh nghiệp tư nhân, quần chúng ưu tú là công nhân lao động, chủ doanh nghiệp tư nhân và người có đạo.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên trong việc chấp hành Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy; kịp thời sơ kết, tổng kết có chất lượng việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của cấp ủy và các phong trào, các chương trình hoạt động của phường; kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1248-QĐ/TU ngày 15/4/2014 của Tỉnh ủy ban hành kèm theo Quy định về lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại trực tiếp với nhân dân; Quy định số 765-QĐ/TU ngày 05/11/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhằm động viên, kích lệ, thúc đẩy việc thực hiện Nghị quyết hội nghị đã biểu dương khen thưởng 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết.

Dương Thị Phương – CC văn hóa TT phường Thanh Bình