Công an Tp Ninh Bình kiểm tra điều lệnh CAND đợt I năm 2013

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 10

Thực hiện kế hoạch số 64/KH- CAT ngày 5/2/2013 của Giám đốc Công an tỉnh về tập huấn và Hội thi điều lệnh CAND. Chiều ngày 26/4/2013, Công an thành phố Ninh Bình tổ chức nghiệm thu tập huấn điều lệnh Công an nhân dân đợt I năm 2013. Đến dự có đồng chí Đại tá Màn Chí Nguyện - Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác quần chúng, Công an tỉnh Ninh Bình, đồng chí Thượng tá Phạm Trường Sơn, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác quần chúng cùng toàn thể CBCS trong đơn vị.

Sau 5 ngày tập huấn nghiêm túc, cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Ninh Bình bước vào kiểm tra với các nội dung lý thuyết và thực hành một số động tác đội ngũ tay không gồm các động tác nghiêm, nghỉ, chào, quay tại chỗ, tiến, lùi, … các nghi lễ trong Công an Nhân dân như: Lễ chào cờ Tổ quốc; Lễ đón nhận Bằng khen, giấy khen…và điều lệnh đội ngũ đơn vị như chỉ huy đội ngũ, cách hô khẩu hiệu, vị trí chỉ huy, tập hợp đơn vị, chỉnh đốn trang phục, kiểm tra quân số, chào báo cáo, duyệt đội ngũ…

Kết thúc buổi kiểm tra, Đồng chí Đại tá Màn Chí Nguyện, Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác quần chúng, công an tỉnh Ninh Bình đánh giá cao các mặt công tác; kế hoạch tập huấn, tài liệu phục vụ cho lớp tập huấn; biểu dương cán bộ, chiến sỹ đã khắc phục mọi khó khăn, sắp xếp công việc chuyên môn hợp lý, nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia tập huấn. Qua kiểm tra, hầu hết cán bộ, chiến sỹ đều nắm vững các quy định về điều lệnh Công an nhân dân; thực hành thuần thục các động tác về điều lệnh đội ngũ và nghi lễ Công an Nhân dân. Bên cạnh đó đồng chí Đại tá Màn Chí Nguyện cũng đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới; đồng thời yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị Công an thành phố cần bố trí thời gian, công việc để CBCS tiếp tục tham gia tập luyện với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả đảm bảo mỗi cán bộ, chiến sỹ công thành phố Ninh Bình thực hiện tốt cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”.

Đồng chí Đại tá Phạm Ngọc Hoá, Trưởng Công an thành phố đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo giao nhiệm vụ của đồng chí Trưởng phòng Công tác chính trị và công tác quần chúng, đồng thời yêu cầu toàn thể CBCS trong thời gian tới cần tự giác rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong, phát huy tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế, điều lệnh CAND, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Lê Vân - CATP