Chi Hội nạn Nhân chất độc da cam/Diôxin phường Thanh Bình Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ sáu, 14/04/2023 Đã xem: 13

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới và 05 đồng chí đi dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chi Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin phường Thanh Bình vừa tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự Đại hội có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin thành phố; Thường trực Đảng uỷ - HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và cán bộ, hội viên Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn phường.

Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin phường hiện có 47 đồng chí. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin phường luôn trú trọng nâng cao chất lượng hoạt động; tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng - chính quyền thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam; quyên góp, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Trong nhiệm kỳ qua, các nạn nhân da cam trên địa bàn phường đã được các cấp, các ngành, nhà hảo tâm tặng mỗi đợt từ 10 đến 15 xuất quà trị giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng trong các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm, khi có khó khăn đột xuất….

Toàn cảnh Đại hội

Với những kết quả đã đạt được, bước vào nhiệm kỳ 2023 - 2028, Chi hội Nạn nhân chất dộc da cam/điôxin phường tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin các cấp; xây dựng Chi Hội vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu có 100% trở lên gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn văn hoá và không có tội phạm, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia vận động Quỹ “Vì nạn nhân da cam” ở cơ sở, hưởng ứng chương trình chăm sóc sức khỏe và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên…

Nhân dịp này UBND phường đã khen thưởng cho 05 đồng chí có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Trần T. Minh Thu