Chi cục DS-KHHGĐ thành phố triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2013

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 13

Chiều ngày 18/4/2013, tại Hội trường UBND thành phố Ninh Bình, Chi cục DS-KHHGĐ thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch truyền thông, lồng ghép với cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ năm 2013.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế,  thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình thành phố; lãnh đạo UBND, trạm trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách dân số - kế hoạch hoá gia đình 14 phường xã.

Năm 2013, Thành phố Ninh Bình triển khai chiến dịch ở 14/14 phường xã với mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, ổn định mức sinh thay thế, giảm dần tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đảm bảo thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu các biện pháp tránh thai giao trong chiến dịch. Phấn đấu 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn chiến dịch được cung cấp thông tin để nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản về KHHGĐ, làm mẹ an toàn và ngăn ngừa viêm nhiễm đường sinh sản; 100% số đối tượng có nhu cầu thực hiện kế hoạch hoá gia đình được cung cấp đầy đủ các biện pháp tránh thai phù hợp, được khám và phát hiện mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh sản được hướng dẫn điều trị.

Chiến dịch triển khai làm 2 đợt: Đợt I diễn ra từ 15/4/2013 đến ngày 15/5/2013; đợt II diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày 15/8/2013. Phấn đấu cả hai đợt chiến dịch hoàn thành 70% chỉ tiêu kế hoạch các biện pháp tránh thai lâm sàng (Trong đó, đợt 1 phấn đấu đạt 50%, đợt 2 đạt 20% chỉ tiêu kế hoạch năm 2013), đạt chỉ tiêu giảm sinh trong năm là 0,20%o.

Để Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2013 đạt được hiệu quả, UBND thành phố Ninh Bình chỉ đạo các đơn vị trong khối tuyên truyền như Đài truyền thanh, phòng Văn hoá thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động, treo băng zôn, khẩu hiệu về chăm sóc sức khỏe vị thành niên, làm mẹ an toàn, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản. Các tổ chức đoàn thể và đội ngũ cán bộ chuyên trách, cộng tác viên DS-KHHGĐ các phường xã tiến hành vận động, tuyên truyền lồng ghép về chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ vào các cuộc họp ở xã phường và tổ dân phố. Trong đó, đặc biệt chú trọng tuyên truyền, vận động tại hộ gia đình, vận động trực tiếp đối tượng thực hiện chăm sóc SKSS/KHHGĐ./.

Xuân Lan - ĐTT