Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh kiểm tra tại thành phố Ninh Bình

Thứ ba, 16/02/2016 Đã xem: 14

Chiều ngày 3/5, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng cấp tỉnh do đồng chí Đinh Quốc Luật - Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác triển khai và tổ chức cuộc thi tại thành phố Ninh Bình.

Làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh – PCT UBND thành phố, trưởng Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố và các thành viên Ban tổ chưc cuộc thi cấp thành phố.

Thực hiện kế hoạch số 03 của Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng năm 2013 của Ban tổ chức cấp tỉnh, Thành phố Ninh Bình đã thành lập Ban tổ chức và triển khai kế hoạch cuộc thi cấp thành phố đến các đồng chí bí thư đoàn cơ sở, tổng phụ trách đội các trường tiểu học và THCS trên địa bàn. Xác định rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi, Thành đoàn và phòng giáo dục đào tạo thành phố thường xuyên quan tâm đôn đốc các nhà trường, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội triển khai cuộc thi đúng kế hoạch của Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố. Tính đến cuối tháng 4/2013, đã có trên 80 sản phẩm đăng ký dự thi, một số nhà trường đã tổ chức chấm các sản phẩm dự thi để chọn ra những sản phẩm tốt nhất tham gia cuộc thi cấp thành phố như trường THPT Trần Hưng Đạo,  các trường THCS Ninh Khánh, Đinh Tiên Hoàng, Ninh Phúc, Lý Tự Trọng....v.v...v...

Kiểm tra tại 2 trường: THPT chuyên Lương Văn Tuỵ và THCS Quang Trung, các thành viên trong đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo tổ chức, triển khai cuộc thi của thành phố Ninh Bình. Cuộc thi đã có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, vì vậy có nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo có chất lượng cao. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra của tỉnh cũng lưu ý thành phố Ninh Bình nên động viên, gợi mở để các em có những sản phẩm về phần mềm tin học.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn Đinh Quốc Luật - chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật tỉnh đề nghị Ban tổ chức cuộc thi thành phố tiếp tục đôn đốc, kiểm tra việc hoàn thiện mô hình và thuyết minh sản phẩm của các đơn vị cơ sở, thành lập hội đồng chấm thi sớm xong trước ngày 20/6 để chọn sản phẩm tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Thành phố dành một nguồn kinh phí thích hợp để hỗ trợ cho các sản phẩm mang tính sáng tạo cao.

Xuân Lan - ĐTT