Thứ sáu, 21/06/2024

Phường Thanh Bình tổ chức tấp huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Thứ sáu, 27/10/2023 Đã xem: 97
Tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Thực hiện Kế hoạch số 1570/KH-CATP ngày 07/7/2023 của công an thành phố Ninh Bình về việc thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Ngày 27/10/2023 UBND phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng và các chủ cơ sở kinh doanh, người đảm nhiệm công tác PCCC và CNCH trên địa bàn phường Thanh Bình.

 

Một số hình ảnh buổi tập huấn

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đàm Văn Kết – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các đồng chí cán bộ công an phường. Các đồng chí trong tổ tuyên truyền PCCC và CNCH, các đồng chí phóng viên báo, đài của tỉnh và thành phố đã về dự và đưa tin.

Tại buổi tập huấn đồng chí đại úy Phạm Minh Đức trong tổ tuyên truyền PCCC và CNCH  đã tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần:

 

Một số hình ảnh buổi tập huấn

       Phần lý thuyết: Quán triệt những văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước, quy định về công tác PCCC và những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH như:

          - Khái niệm chung về cháy, nổ.

          - Những yếu tố cần thiết cho sự cháy.

          - Những điều kiện cần thiết cho sự cháy.

          - Đặc điểm của đám cháy.

          - Những phương pháp dập tắt đám cháy.

          - Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy mới phát sinh.

          - Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng.

          - Các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn.

       Phần huấn luyện thực hành gồm:  

          - Phương pháp sử dụng phương tiện chữa cháy thường dùng như: chăn chiên chữa cháy chất lỏng (xăng dầu) chứa trong khay và trong phuy.

        - Hướng dẫn cấu tạo, tác dụng, phương pháp sử dụng, bảo quản, kiểm tra một số phương tiện chữa cháy xách tay như: Bình bột chữa cháy hệ MFZ; Bình khí chữa cháy hệ MT.

        - Nguyên lý làm việc, cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra hệ thống cấp nước chữa cháy như: Hệ thống trụ nước chữa cháy ngoài nhà, họng nước chữa cháy vách tường…; Cách dải vòi, cuộn vòi, bảo quản, kiểm tra vòi chữa cháy.

Dương Phương

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
548377

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 25

Hôm qua: 22