Chủ nhật, 19/05/2024

Phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật

Thứ năm, 26/10/2023 Đã xem: 15

UBND phường Thanh Bình vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật bảo vệ môi trường và công tác phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân thành phố; thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các tổ chức Hội đoàn thể, cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên phường; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng Ban công tác mặt trận, các Hội, đoàn thể và thành viên của 18 tổ hòa giải trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, trong đó tập trung vào phương pháp phòng chống lừa đảo qua điện thoại và mạng internet, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Hội luật gia thành phố tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường.

Thông qua hội nghị giúp cho các đồng chí cán bộ công chức, các tổ chức Hội đoàn thể tiếp cận, nắm bắt các kiến thức pháp luật cơ bản, từ đó tuyên truyền phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức và sự tham gia của người dân vào công tác bảo vệ môi trường, hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, tiến tới hạn chế và loại bỏ các nguyên nhân, điều kiện mà các đối tượng có thể lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng./.

Minh Thu