Triển khai đề án cải tạo vườn tạp tại xã Ninh Phúc

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 12

Xuất phát từ tình hình thực tế, trên địa bàn một số xã của thành phố Ninh Bình nhiều hộ gia đình có vườn trồng các loại cây nhưng hiệu quả kinh tế không cao, chưa phù hợp với định hướng phát triển kinh tế vùng của Thành phố. Tại kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố Ninh Bình khoá XIX, đã nhất trí thông qua Nghị quyết số 01/2012/NQ-HĐND ngày 22/12/2012 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013.

Để Nghị quyết kỳ họp đi vào cuộc sống, UBND Thành phố Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 66/QĐ-UBND ngày 15/01/2013 về việc thành lập Tổ xây dựng Đề án “Cải tạo vườn tạp tại xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình” do đồng chí Dương  Đức Khanh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố làm Tổ trưởng.

Sáng ngày 22/1, tổ công tác đã đi khảo sát 51.958,5 m2 của 56 hộ gia đình thuộc 5 thôn: Đào Công, Đoài Hạ, Phúc Hạ, Phúc Trung và Khoái Hạ xã Ninh Phúc. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để lựa chọn các hộ gia đình đáp ứng đủ tiêu chuẩn về diện tích, loại vườn tạp, lực lượng lao động, tài chính tham gia thực hiện Đề án.

Đề án cải tạo vườn tạp là một chủ trương đúng và trúng của Thành uỷ trong giải quyết việc làm cho một bộ phận lao động nông nhàn, vừa là một hướng đi mới để thúc đẩy kinh tế của các hộ gia đình trên địa bàn phát triển. Đề án sẽ được triển khai thực hiện ngay trong quý 1/2013./.

Phạm Văn Thiệu