Sáng thứ bảy ngày 30/11/2019 đông đảo cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn phường Thanh Bình hăng hái, tích cực đi bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2019-2022

Thứ ba, 03/12/2019 Đã xem: 13

Cuộc bầu cử là hoạt động quan trọng góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân lựa chọn ra người có đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, điều hành thực hiện nhiệm vụ của cộng đồng dân cư ở tổ dân phố góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ về kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 01/11/2019 của UBND thành phố Ninh Bình về bầu cử Trưởng thôn, Trưởng phố trên địa bàn thành phố Ninh Bình nhiệm kỳ 2019-2022. Trong buổi sáng ngày 30/11/2019 tất cả 18 tổ dân phố trên địa bàn phường Thanh Bình đã đồng loạt tổ chức bầu cử Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2019-2022 với không khí dân chủ, vui tươi, phấn khởi.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố kỳ này đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc từ phường tới tổ dân phố chuẩn bị chu đáo. 18 tổ dân phố của phường Thanh Bình đã thực hiện nghiêm túc quy trình ba bước hiệp thương giới thiệu 26 ứng cử viên có đủ phẩm chất, uy tín, năng lực, trình độ để bầu cử chức danh Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019-2022,  xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân. Tại các điểm bầu cử mọi công tác tổ chức bầu cử như: niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri, cơ sở vật chất,  trang trí khánh tiết, phiếu bầu đều được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo; hòm phiếu được kiểm tra, niêm phong đúng quy định.

Tại 18 điểm bầu cử trên địa bàn phường, ngay từ sớm cử tri đã đến rất đông dự các nghi thức khai mạc và tiến hành bỏ phiếu. Cử tri đều phấn khởi khi thực hiện quyền công dân, trực tiếp lựa chọn người xứng đáng, có uy tín trong cộng đồng dân cư để bỏ phiếu bầu. Cuộc bầu cử diễn ra theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đúng 11h30’ cùng ngày, toàn bộ 18 điểm bầu cử đã hoàn tất việc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019-2022, đã có 2.312/2.327 = 99,3% cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu, trong đó nhiều tổ dân phố có tỷ lệ cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu đạt 100% như tổ dân phố Thúy Sơn, Phúc Sơn, Nam Sơn, Ngọc Sơn, Vạn Xuân 1, Tây Sơn 3.v.v…;  nhiều tổ dân phố hoàn thành sớm công tác bầu cử so với thời gian quy định như tổ dân phố Tây Sơn 1, Trần Phú, Ngọc Xuân, Trung Sơn... Kết quả bầu cử, 18 đồng chí tân trưởng phố đã được nhân dân tín nhiệm bầu chọn, trong đó có 12 đồng chí tái cử, 06 đồng chí tham gia mới; 05 đồng chí trưởng phố là nữ; các đồng chí tân trưởng phố nhìn chung có tuổi đời tương đối trẻ, bình quân 59 tuổi, đồng chí thấp tuổi nhất là 36 tuổi; có 03 đồng chí trưởng phố mới có trình độ đại học, cao đẳng, 15 đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cuộc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường Thanh Bình nhiệm kỳ 2019-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật. Thành công của cuộc bầu cử là nền tảng để các tổ dân phố trên địa bàn phường Thanh Bình tiếp tục hoạt động tích cực, góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát huy sức mạnh và quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình ngày càng phát triển, văn minh, giày đẹp./.

Trương Thị Mai Loan