PHƯỜNG THANH BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TIẾP XÚC GIỮA ĐẠI BIỂU HĐND PHƯỜNG VỚI ĐẠI BIỂU CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 9 HĐND PHƯỜNG KHÓA V

Thứ hai, 18/11/2019 Đã xem: 13
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các vị đại diện cử tri phát biểu ý kiến. Đã có 08 vị đại diện cử tri của 8 tổ dân phố phát biểu đề cập đến 11 nội dung tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, cống rãnh tiêu thoát nước.

Sáng ngày 18/11/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với HĐND phường Thanh Bình tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 với đại biểu cử tri trước kỳ họp thứ 9. Dự hội nghị có các đồng chí Đàm Văn Kết – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Đức Thế - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Vũ Quang Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí đại biểu Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường; đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phố, trưởng  Ban Công tác mặt trận 18 tổ dân phố và 54 vị đại diện cử tri trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đặng Văn Minh – Phó chủ tịch HĐND phường báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ hợp thứ 9 HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021; đồng chí Trần Thị Hoàng Lan – Phó chủ tịch UBND phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo UBND báo cáo tóm tắt kết quả tình hình kinh tế - xã hội của phường năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các vị đại diện cử tri phát biểu ý kiến. Đã có 08 vị đại diện cử tri của 8 tổ dân phố phát biểu đề cập đến 11 nội dung tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, cống rãnh tiêu thoát nước như: cử tri đề nghị UBND phường có ý kiến với đơn vị thi công hệ thống đường ống cấp nước sạch nhanh chóng hoàn thành công trình, trả lại mặt bằng đường phố như ban đầu đảm bảo giao thông đi lại, sinh hoạt của nhân dân; rà soát, kiểm tra, khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ tại một số tuyến phố khi có mưa bão; đề nghị phường tiếp tục đề nghị cấp có thẩm quyền di dời công ty cổ phần lắp máy Lilama ra khỏi địa bàn dân cư để dành diện tích đất mở rộng khuôn viên trường tiểu học Thanh Bình và thực hiện các công trình dân sinh khác…

Đồng chí Vũ Quang Ngọc – Chủ tịch UBND phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo đã lên tiếp thu, phúc đáp và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trực tiếp vào nội dung câu hỏi, tạo sự đồng thuận trong hội nghị cũng như các đại biểu có ý kiến./.

Trương Thị Mai Loan