Thứ sáu, 10/05/2024

Khai trương Hội chợ hoa xuân thành phố Ninh Bình năm 2013

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 12

Sáng 31/01/2013, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức khai mạc hội chợ Hoa Xuân Quý Tỵ tại Trung tâm thể dục thể thao công cộng thành phố Ninh Bình. Hội chợ diễn ra từ 31/01 đến 09/02/2013 (tức ngày 20/12 đến 29/12 năm Nhâm Thìn). Đây là một hoạt động, mang đậm nét văn hoá Việt đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân chúng ta, và thể hiện nét riêng của người dân Ninh Bình, nơi có cố đô Hoa lư lịch sử, đồng thời đây cũng là một hoạt động thiết thực mừng  Đảng, mừng Xuân, mừng Thành phố đổi mới. Đến tham dự lễ khai mạc hội chợ có đồng chí Vũ Hữu Thường, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Trần Thị Hồng, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Dương Đức Khanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 120 gian hàng cố định, trên 200 người bán hàng đến từ các huyện, thị xã, trong tỉnh và các tỉnh lân cận, những chậu hoa, cây cảnh, cành đào, cây quất đang đua nhau khoe sắc đã và đang đưa về chợ Hoa Xuân chính là sự năng động sáng tạo, thành quả của người nông dân lao động một nắng, hai sương dày công kiến tạo, nhằm đáp ứng việc nhu cầu mua bán của nhân dân, đó là những tinh hoa của cuộc sống gắn kết giữa con người với thiên nhiên tạo nên một nét đẹp văn hoá ấm áp tình người, và trong mọi sự kiện diễn ra trong đời sống thường nhật, nhất là nhu cầu của ngày tết cổ truyền.