Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ xây sửa nhà xuống cấp năm 2012

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 11

Sáng ngày 24/1, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ xây sửa nhà xuống cấp cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách năm 2012.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, đồng chí Trần Song Tùng- phó Bí thư TT Thành ủy, trưởng ban chỉ đạo xây sửa nhà xuống cấp thành phố; ông Nguyễn Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng Giám đốc tập đoàn kinh tế Xuân Thành; các ban, ngành, đoàn thể và một số gia đình được thành phố hỗ trợ xây sửa nhà ở trong năm 2012 đã đến dự.

Thực hiện công tác xóa nhà xuống cấp, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng nghèo và hộ chính sách trên địa bàn, Ban chỉ đạo thành phố đã ban hành kế hoạch số 01 về việc khảo sát hộ có khó khăn về nhà ở, trong đó quy định cụ thể đối tượng, tiêu chí hỗ trợ để thống nhất chung trên địa bàn toàn thành phố, đồng thời phân công cán bộ chuyên môn hướng dẫn quy trình, thủ tục rà soát, kiểm tra, bình xét, trên quan điểm công bằng, công khai, dân chủ theo đúng quy định hiện hành của nhà nước. Trong năm 2012, thành phố đã hỗ trợ cho 51 hộ xây mới và 24 hộ sửa chữa nhà ở, với tổng kinh phí 5.298.800.000 đồng. Nguồn kinh phí trên được huy động từ đêm văn nghệ quyên góp ủng hộ người nghèo là 2.325.000.000 đồng – trong đó riêng tập đoàn kinh tế Xuân Thành hỗ trợ 1,5 tỷ đồng; ngân sách phường, xã 60.800.000 đồng; kinh phí hỗ trợ của anh em họ hàng, các đoàn thể, khu phố là 1 tỷ 93 triệu đồng; và vốn các gia đình tự có 1 tỷ 820 triệu đồng…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh- ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Ninh Bình đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cấp ủy, chính quyền, nhân dân (đặc biệt là tập đoàn kinh tế Xuân Thành) đối với công tác hỗ trợ nhà xuống cấp cho các hộ nghèo trong thời gian vừa qua, đồng thời đồng chí bí thư Thành ủy cũng lưu ý đến các gia đình nghèo nên vượt khó, vươn lên làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cả hệ thống chính trị cùng chung tay, góp sức giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình chính sách thoát nghèo bền vững….

Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc tập đoàn kinh tế Xuân Thành trao quà cho 16 gia đình nghèo trên địa bàn thành phố, các đại biểu đã đến dự lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà đại đoàn kết của gia đình chị Đinh Thị Hòa- phố Bình Hà, phường Ninh Khánh được xây dựng bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Thành phố ./.

Lê Thúy - ĐTT