Hội liên hiệp phụ nữ phường Thanh Bình tổ chức diễn đàn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Thứ tư, 24/10/2018 Đã xem: 14
Thông qua diễn đàn đã giúp cho các bậc phụ huynh biết cách giáo dục cho trẻ, dạy cho trẻ VTN những kiến thức, kỹ năng, những biến đổi về tâm sinh lý của trẻ, tùy theo lứa tuổi các giai đoạn phát triển của trẻ mà các bậc phụ huynh có phương pháp kỹ năng giáo dục trẻ và gắn kết các thành viên trong gia đình.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập  Hội LHPNVN, thực hiện kế hoạch số 60, ngày 5/10/2018 của BTV Hội LHPN thành phố Ninh Bình V/v tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Kế hoạch số 110/KH-BTV ngày 08/02/2018 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình về việc tổ chức thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” năm 2018, trong đó có nội dung tổ chức Diễn đàn “Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”. Chiều ngày 20/10/2018 tại hội trường gác II – UBND phường Thanh Bình. Hội LHPN phường Thanh Bình phối hợp với Trường THCS Trương Hán Siêu tổ chức hội nghị kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPNVN và Diễn đàn “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em". Về dự, chỉ đạo và động viên diễn đàn có đồng chí Đỗ Minh Lợi - Phó Ban tuyên giáo thành ủy Ninh Bình; Đ/c Lã Mai Anh phó chủ tịch Hội LHPN thành phố Ninh Bình, đ/c:Phạm Đức Thế  - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường và các chị là UV Ban chấp hành Hội phụ nữ phường, các đồng chí là bí thư chi bộ, các chị chi hội trưởng 18 chi hội phụ nữ, đại diện các bậc phụ huynh, các thày cô giáo, các em học sinh cùng 4 đội chơi đã về tham dự diễn đàn.

Tại diễn đàn đồng chí Vũ Thị Hoài Nhung – chủ tịch Hội LHPN phường lên ôn lại diễn văn kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.  Nhằm ôn lại ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và thông qua diễn đàn để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và các em học sinh nữ trong lứa tuổi vị thành niên về một số vấn đề xã hội liên quan phụ nữ, trẻ em đặc biệt là lứa vị thành niên…, thông qua đó giúp phụ huynh nhìn nhận để hiểu hơn, nắm bắt tâm lý, để dạy bảo con em mình và giúp các em các  kiến thức bổ ích về sức khỏe, giới tính,  xây dựng tình bạn trong sáng, biết cách chăm sóc, bảo vệ bản thân. thông qua đó giúp phụ nữ, trẻ em chuyển đổi hành vi, góp phần giữ gìn, phát huy và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thông qua diễn đàn đã giúp cho các bậc phụ huynh biết cách giáo dục cho trẻ, dạy cho trẻ VTN những kiến thức, kỹ năng, những biến đổi về tâm sinh lý của trẻ, tùy theo lứa tuổi các giai đoạn phát triển của trẻ mà các bậc phụ huynh có phương pháp kỹ năng giáo dục trẻ và gắn kết các thành viên trong gia đình gần nhau và hiểu nhau hơn , bố mẹ nên dành thời gian, trò chuyện và tâm sự với con nhiều hơn nữa. đây chính là chìa khóa giúp con ổn định về tâm sinh lý, biết cách bảo vệ, giữ gìn bản thân, trang bị cho con những kỹ năng sống giúp con tránh được các tình huống nguy cơ có thể xảy ra trong cuộc sống.

Hoài Nhung - P. Thanh Bình