Đội tự quản VSMT phường Ninh Sơn: không để tồn động rác thải sinh hoạt trong khu dân cư

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 15

Thực hiện quyết định số 880 ngày 21/5/2012 của UBND thành phố về trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong công tác đảm bảo VSMT trên địa bàn, ngay từ đầu tháng 6/2012, UBND phường Ninh Sơn đã chỉ đạo đội tự quản vệ sinh môi trường phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, tổ chức thu gom rác thải và quét dọn đường, ngõ phố theo đúng thời gian quy định. Riêng đối với những khu phố Thanh Bình, Bắc Thịnh, và dọc tuyến đường Nguyễn Công Trứ được thu gom rác thải 2 lần/ 1 ngày; 9 tổ dân phố còn lại thu gom rác thải 1 lần/ 1 ngày, với khối lượng rác thải được thu gom khoảng trên dưới 30 m3/ 1 ngày.  Đến nay tình trạng vất rác bừa bãi trong khu dân cư đã được hạn chế. Người dân có ý thức hơn trong việc đổ rác theo đúng thời gian quy định ( nhất là đối với khu vực có đông hộ dân làm nông nghiệp). Hiện nay, đội tự quản vệ sinh môi trường phường có 24 thành viên       (trong đó có 1 đội trưởng, 1 đội phó). Ngoài việc đảm bảo mức lương cho người lao đồng (hơn 1,4 triệu đồng/ 1 người/ 1 tháng), UBND phường còn cung cấp đầy đủ phương tiện, bảo hộ lao động cho người trực tiếp làm công tác thu gom rác thải trên địa bàn./.

Lê Thúy - ĐTT