Đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học, công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc tại thành phố Ninh Bình

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 14

Sáng ngày 21/3/2013, Đoàn giám sát của Uỷ ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội do đồng chí Võ Tuấn Nhân - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban khoa học công nghệ và môi trường làm trưởng đoàn làm việc tại thành phố Ninh Bình về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường của một số cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn.

Làm việc với đoàn giám sát của Uỷ ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội có các đồng chí Đinh Văn Điến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Khắc Khoa - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường,  đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Vũ Hữu Thường - Uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố, các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố, Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND Tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Lãnh đạo và cán bộ địa chính phường Nam Thành, Tân Thành.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND Thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại khu đô thị Tân An, phường Tân Thành và khu đô thị phía Bắc, bệnh viện 700 giường, phường Nam Thành. Báo cáo đã nêu rõ các vấn đề liên quan quy hoạch khu đô thị Tân An và khu đô thị phía Bắc bệnh viện 700 giường. Khu đô thị Tân An được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích là 118.372m2; khu khu đô thị phía Bắc bệnh viện 700 giường ược UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích là 153.778,5m2. Cả hai khu vực đêề được đầu tư xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng: san lấp mặt bằng, hệ thống đường giao thông, hệ thống rãnh thoát nước, hệ thống cấp điện, nước sinh hoạt. Năm 2005 UBND Thành phố tổ chức đấu giá các lô đất theo quy hoạch khu đô thị phía Bắc bệnh viện 700 giường; năm 2006 tổ chức đấu giá các lô đất theo quy hoạch khu đô thị Tân An. Sau đấu giá có 70% số hộ đã xây dựng nhà ở.

Về vấn đề môi trường, UBND Thành phố đã chỉ đạo xây dựng đảm bảo các điều kiện về thoát nước và xử lý nước thải. Đối với các chất thải rắn và chất thải sinh hoạt hàng ngày được Đội tự quản vệ sinh môi trường của phố thu gom hàng ngày, đảm bảo lượng rác thải gom hết, không bị ứ đọng trong khu dân cư.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại khu đô thị Tân An, phường Tân Thành và khu đô thị phía Bắc, bệnh viện 700 giường, phường Nam Thành, Đoàn giám sát của Uỷ ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội ghi nhận về những kết quả thành phố Ninh Bình đã thực hiện các chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 2 khu vực trên. Sau đó, Đoàn giám sát đã đi khảo sát thực địa tại hai khu vực trên./.

Hoàng Ngọc Khuyến