Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tổng kết công tác Hội năm 2012

Thứ hai, 15/02/2016 Đã xem: 13

Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2013.

Đồng chí Trần Song Tùng – phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Trần Thị Thu Hạnh – phó Ban đại diện hội Người cao tuổi tỉnh đã đến dự.

Trong năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố luôn trú trọng đến công tác chăm sóc người cao tuổi. Hội đã tổ chức mừng thọ cho 1.600 cụ từ độ tuổi 70 đến trên 100 tuổi; tổ chức đi thăm và tặng quà hơn 200 cụ với số tiền gần 30 triệu đồng nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam; phối hợp cùng phòng Lao động – thương binh và xã hội lập danh sách đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 1.730 người cao tuổi không thuộc diện được hưởng chế bộ bảo hiểm xã hội; tổ chức tư vấn truyền thống và khám sức khỏe miễn phí cho 1.560 lượt hội viên với số tiền 19,5 triệu đồng.

Phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng”, hơn 11.500 cán bộ, hội viên người cao tuổi thành phố đã gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tham gia đấu tranh phòng chống các tai tệ nạn xã hội, xây dựng Đảng - chính quyền vững mạnh; giáo dục con cháu sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, tích cực chuyển đổi ngành nghề, mở rộng kinh doanh dịch vụ nâng cao đời sống gia đình. Qua bình xét cuối năm, toàn hội có 88% hội viên đạt danh hiệu “tuổi cao gương sáng”.

Về dự và phát biểu ý kiến, đồng chí Trần Song Tùng – phó Bí thư thường trực thành ủy; đồng chí Trần Thị Thu Hạnh – phó Ban đại diện hội Người cao tuổi tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội người cao tuổi Thành phố đạt được trong năm 2012; đồng thời đề nghị trong năm 2013, Hội người cao tuổi thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng  tổ chức Hội vững mạnh, phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” vận động, giáo dục con cháu tích cực thực hiện nếp sống văm minh đô thị, tham gia các phong trào thi đua do thành phố phát động góp phần xây dựng thành phố sớm trở thành đô thị loại II; tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xây dựng các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Thành phố…

Tại hội nghị, 3 cá nhân được Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi; Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố tặng giấy khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác người cao tuổi năm 2012./.

Minh Thu - ĐTT