Trong 3 tháng: người nuôi thủy sản lãi 10 triệu đồng/1 ha mặt nước

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 11

Thành phố hiện có 94,6 ha mặt nước nuôi trồng thủy sản, tập trung tại một số phường, xã như : Bích Đào, Ninh Phong, Ninh Phúc, Ninh Nhất, Ninh Tiến, Ninh Khánh…. Để có đủ nguồn thủy sản cung cấp cho thị trường thành phố và các khu vực lân cận, bà con nông dân thành phố đã chủ động nuôi thả một số giống cá nước ngọt có thời gian sinh trưởng ngắn như: trắm cỏ, chép, rô phi, trê lai, diêu hồng…. Tuy nhiên, do diện tích ao trật hẹp, nguồn nước không lưu thông… đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cá. Khi thu hoạch, sau khi trừ chi phí, người chăn nuôi chỉ lãi trên dưới 10 triệu/ 1 ha mặt nước nuôi thủy sản ( trong khoảng thời gian 3 tháng).

Để phục vụ nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tươi sống trong dịp tết nguyên đán sắp tới, cách thời điểm này 2 tháng, bà con nông dân thành phố đã thả tiếp một đợt cá mới bao gồm một số giống chất lượng cao như : chép, trắm ốc, rô đầu vuông, cá quả… trên diện tích khoảng gần 60 ha. Trước diễn biến thời tiết rét đậm kéo dài, bà con nông dân thành phố đang triển khai tăng khẩu phần ăn cho vật nuôi, đồng thời thả bèo tây, rơm, rạ xuống mặt nước để chống rét cho cá ./.

Lê Thúy