TP Ninh Bình đánh giá kết quả triển khai hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 11

Ngày 24/12, tại xã Ninh Nhất, Thành ủy, UBND thành phố Ninh Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả bước đầu việc triển khai hỗ trợ xi măng của thành phố Ninh Bình cho các tổ dân phố, thôn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Thực hiện Thông báo số 415-TB/TU ngày 15-11-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Ninh Bình về việc hỗ trợ xi măng cho các tổ dân phố, thôn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị trên địa bàn thành phố, UBND thành phố đã chủ động ban hành các văn bản, tổ chức hội nghị, hướng dẫn các phòng, ban chuyên môn xã, phường triển khai thực hiện. Đến nay, cơ bản các xã, phường đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc khảo sát, chỉ đạo họp dân, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của thành phố; đăng ký, tiếp nhận, chuyển xi măng đến từng thôn, phố để nhân dân tiến hành xây dựng.

Tính đến ngày 21/12, các xã, phường đã thực hiện đăng ký đợt 1 là 339 công trình, với tổng khối lượng xi măng đăng ký là 4.181.854 kg. Có 12 xã, phường triển khai đăng ký và nhận 2.115 tấn xi măng chuyển đến từng thôn, tổ dân phố để triển khai thi công các công trình dự kiến trong năm 2012.

Đến nay, các thôn, tổ dân phố đã khởi công và thi công xong 108 tuyến đường với tổng chiều dài 6.323 m, 4 sân nhà văn hóa tổng diện tích 1.143,8 m2. Đối với những công trình đã thi công xong, ngoài xi măng do thành phố cấp, nhân dân đã đã đóng góp vật tư, tiền, ngày công khoảng 2,5 tỷ đồng. Điển hình trong phong trào đóng góp xây dựng đường giao thông có doanh nghiệp Tài Anh đã tài trợ 300 triệu đồng; 9 hộ dân ở thôn Tiền, thôn Hậu, xã Ninh Nhất tự nguyện hiến 142,5 m2 đất, phá dỡ 278,5 m2 tường rào và 15 m2 nhà; 4 hộ dân tại phố Hợp Thành, phường Ninh Khánh và 1 hộ ở phường Ninh Sơn hiến 47 m2 đất, phá dỡ 152 m2 tường rào để làm đường.

Việc triển khai chủ trương hỗ trợ xi măng của thành phố tạo được sự đồng thuận, cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố phấn khởi, nhiệt tình hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện. Nhân dân đều thấy rằng, đây là một cơ hội tốt để cùng nhà nước tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, góp phần xây dựng thành phố Ninh Bình đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại II.

Phát huy những kết quả bước đầu đã đạt được, thời gian tới, các phường, xã trên địa bàn thành phố Ninh Bình tiếp tục triển khai thực hiện tốt chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về việc hỗ trợ xi măng xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, đồng thời phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết số 05 của Thành ủy về xây dựng, phát triển thành phố Ninh bình lên đô thị loại II, hướng tới thành phố du lịch văn minh, hiện đại.

Tại hội nghị, UBND thành phố Ninh Bình đã khen thưởng 9 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị trên địa bàn Thành phố.

baoninhbinh.org.vn