Thứ sáu, 10/05/2024

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố Ninh Bình

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 11

Trong 2 ngày 21,22/2012, Thường trực HĐND thành phố Ninh Bình đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố Ninh Bình khoá XIX. Kỳ họp đã xem xét thảo luận 14 báo cáo, 03 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND Thành phố, Mặt trận Tổ quốc, Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân thành phố.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: BTT)

Tại kỳ họp đã có 6 ý kiến thảo luận của các tổ đại biểu HĐND thành phố tập trung vào đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013; công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn; về tăng cường công tác tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Đã có 11 ý kiến chất vấn tại kỳ họp đối với UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố tập trung vào các vấn đề như: việc đầu tư cho sự nghiệp phát triển kinh tế, nhưng hiệu quả rất thấp hoặc không hiệu quả; việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở các khu đấu giá đất, giao đất có thu tiền còn quá chậm; việc đền bù kênh mương máng cho HTX Phúc Chỉnh phường Nam Thành;  việc họp chợ trên vỉa hè, đường ngõ gây mất vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân; trên các tuyến đường của thành phố hiện nay xuất hiện nhiều xe gắn máy đóng thùng tự tạo, xe xích lô gắn máy chở cồng kềnh, tham gia giao thông gây mất an toàn giao thông,....Các nội dung trả lời chất vấn về cơ bản đảm bảo sát yêu cầu, những nội dung đã báo cáo, cam kết trả lời ý kiến chất vấn sẽ được sự giám sát của Thường trực HĐND và các vị đại biểu HĐND thành phố.

Với tinh thần làm việc dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 5 - HĐND thành phố khoá XIX đã hoàn thành tốt nội dung yêu cầu đề ra, được dư luận cử tri trong toàn thành phố hoan nghênh và đánh giá cao. Kỳ họp đã thông qua 03 nghị quyết liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương:

- Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013.

- Nghị quyết về quyết định dự toán, phân bổ ngân sách nhà nước năm 2013.

- Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2013 của HĐND Thành phố.

Trần Thị Ngoan