Hơn 400 lượt người dân được tham gia các lớp chuyển giao KHKT.

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 11

Từ đầu năm đến nay, trạm khuyến nông thành phố đã tổ chức 6 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 400 lượt nông dân tại phường Ninh Sơn, Ninh Khánh, Bích Đào, Nam Bình, Ninh Phong và xã Ninh Tiến dự nghe. Nội dung các lớp chuyển giao KHKT bao gồm : kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên lúa, hoa màu; kỹ thuật nuôi gà an toàn sinh học, nuôi lợn siêu nạc….

Ngoài ra, cũng trong thời gian qua, cán bộ trạm khuyến nông thành phố còn phối kết hợp chặt chẽ với hội nông dân các cấp, xây dựng 5 mô hình chăn nuôi tại cơ sở. Đó là các mô hình : nuôi cá rô bán thâm canh tại xã Ninh Nhất; gieo xạ lúa vụ đông- xuân tại xã Ninh Tiến và Ninh Phúc; nuôi gà an toàn sinh học tại xã Ninh Phúc; kỹ thuật bón phân NPK Lâm Thao ở xã Ninh Tiến và nuôi vịt siêu thịt tại xã Ninh Nhất.

Nhờ áp dụng những kiến thức thông qua các lớp chuyển giao KHKT do trạm khuyến nông thành phố tổ chức, các mô hình chăn nuôi, trồng lúa và cây rau màu của người dân trên địa bàn luôn đem lại hiệu quả cao. Người nông dân yên tâm đầu tư canh tác ngay trên mảnh đất quê hương của mình, hạn chế tình trạng bỏ hoang hóa ruộng đất ./.

Lê Thúy - ĐTT