Hội Nông dân thành phố: xây dựng 3 mô hình hoạt động có hiệu quả

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 10

Tính đến hết tháng 11, Ban chấp hành hội nông dân thành phố và 12 cấp hội cơ sở đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách hơn 27,1 tỷ đồng cho hơn 1.800 lượt hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Nhờ có nguồn vốn được vay, các hộ nông dân đã đầu tư đúng mục đích như : cải tạo vườn tạp, chăn nuôi, buôn bán vật tư nông nghiệp….tạo việc làm cho hàng ngàn lao động trong lúc nông nhàn, với thu nhập ổn định từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng/ 1 người/ 1 tháng.

Hiện nay, hội nông dân thành phố đã xây dựng được 3 mô hình điển hình sản xuất, kinh doanh : đó là mô hình mộc dân dụng tại phường Nam Bình; mô hình trồng hoa Ly, cây cảnh tại xã Ninh Phúc và mô hình nghề cơ khí dân dụng tại phường Phúc Thành với tổng số vốn vay hơn 800 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ nông dân TW và tỉnh hội ủy thác.

Các mô hình trên đi vào hoạt động, bước đầu đã đem lại việc làm cho gần 60 hội viên nông dân vùng giáp danh giữa thành thị và nông thôn ./.

Lê Thúy