Hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5 khóa XIX

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 10

Sáng ngày 10/01/2013, Thường trực HĐND Thành phố tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 5 khóa XIX...

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Hữu Thường - Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị; đồng chí Trần Thị Hồng - PCT HĐND Thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ - phó Chủ tịch UBND Thành phố; Trưởng các Ban, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND Thành phố; Lãnh đạo UB MTTQVN TP; Lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND TP; Trưởng một số phòng ban, ngành; các đồng chí Chủ tịch (phó Chủ tịch) HĐND các xã, phường.

Công tác chuẩn bị kỳ họp đã có nhiều tiến bộ, tích cực, nghiêm túc. Kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố khóa XIX đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, phát huy vai trò của HĐND Thành phố trong việc giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Nội dung báo cáo trình tại kỳ họp về cơ bản chất lượng tốt, thời gian gửi tài liệu đúng quy định, tạo điều kiện cho đại biểu HĐND Thành phố nghiên cứu kỹ hơn. Công tác điều hành của Chủ tọa kỳ họp càng ngày càng được đổi mới, khoa học. Đã giành nhiều thời gian để cho các vị đại biểu HĐND thành phố được tham gia thảo luận, chất vấn tại kỳ họp. Chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp ngày càng được nâng lên. Các Nghị quyết của kỳ họp đảm bảo căn cứ pháp lý, chặt chẽ, đúng pháp luật.

Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến, đồng thời nhấn mạnh những vấn đề cần rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các kỳ họp tiếp theo như: Chủ toạ kỳ họp cần cần đổi mới hơn nữa trong việc điều hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn cần phát huy vai trò tham mưu của  trưởng các phòng, ban chuyên môn trong việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp cho UBND Thành phố. Đề nghị các cấp, các ngành, lãnh đạo các đơn vị, các vị Đại biểu HĐND Thành phố nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trong việc kiểm tra giám sát, đôn đốc việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri được kịp thời hơn. Tăng cường đi cơ sở để nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc, gây bức xúc trong nhân dân để có giải pháp xử lý giải quyết kịp thời. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND trong việc tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri và để kỳ họp sau sẽ đạt kết quả được tốt hơn./.

Trần Thị Ngoan