Thứ sáu, 10/05/2024

Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Ninh Bình tổng kết hoạt động 10 năm hoạt động

Thứ sáu, 05/02/2016 Đã xem: 11

Sáng ngày 16/01/2013,  Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Ninh Bình tổ chức tổng kết 10 năm hoạt động (2003-2013), xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2013...

Đồng chí Trần Thị Hồng Phó chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; lãnh đạo phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thị xã trong tỉnh; lãnh đạo các phòng ban, ngành liên quan của thành phố; bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND 14 phường xã, lãnh đạo các tổ chức hội đoàn thể của thành phố và xã phường.

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố chủ trì.

Được thành lập từ năm 2003, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Ninh Bình đã và đang tiếp tục khẳng định cho vay vốn đối với người nghèo và các đối tượng chính sách là chủ trương, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước, phù hợp với cuộc sống và tình hình kinh tế xã hội hiện nay, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội

Hiện nay trên địa bàn thành phố đang triển khai cho vay 5 chương trình: Cho vay hộ nghèo, cho vay giải quyết việc làm, cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay, chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; chương trình cho vay các đối tượng chính sách đi lao động có thời hạn ở nước ngoài. Trong 10 năm qua đã có 32.103 hộ vay với tổng số tiền 264.045 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng dư nợ bình quân là 21,3%. Từ những nguồn vốn vay trên đã có gần 2000 hộ thoát nghèo, tạo việc làm mới cho 6.500 lao động và 4.580 hộ gia đình cải thiện được đời sống.

Cũng trong 10 năm qua, Thành phố Ninh Bình đã xây dựng và tổ chức triển khai có hiệu quả màng lưới giao dịch lưu động tại xã, phường. Việc triển khai các điểm giao dịch lưu động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ trong việc vay vốn, trả nợ, trả lãi ngân hàng; đồng thời cũng giúp cho việc phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh, vướng mắc giữa ngân hàng chính sách xã hội với Ban xoá đói giảm nghèo và các hội đoàn thể ở cơ sở được thuận lợi. Công tác kiểm tra, giám sát được Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Ninh Bình thực hiện nghiêm túc. Trong 10 năm đã tiến hành tổ chức kiểm tra 97 lượt Ban xoá đói giảm nghèo xã phường; 638 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn, đồng thời tiến hành kiểm tra vốn vay của 1.916 lượt hộ. Qua kiểm tra đã thu hồi 356 triệu đồng của 25 hộ vay không đúng đối tượng.

Năm 2013 là năm tiếp tục khó khăn, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Ninh Bình phấn đấu tăng trưởng, phát triển an toàn - hiệu quả - bền vững, nâng cao chất lượng tín dụng, tạo dựng lòng tin đối với nhân dân, là bạn đồng hành của người nghèo và các đối tượng chính sách trên con đường xoá đói giảm nghèo với 6 giải pháp cụ thể để đạt mục tiêu tổng nguồn vốn là 122.438 triệu đồng, tổng dư nợ tăng 6%, nợ quá hạn không quá 2% và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch tài chính năm 2013.

Tại hội nghị đã có 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND thành phố Ninh Bình tặng giấy khen./.

Xuân Lan - ĐTT