90% đám cưới, 94% đám tang thực hiện tốt nếp sống văn hóa

Thứ sáu, 05/02/2016 Đã xem: 11

Thực hiện quyết định số 477 của UBND thành phố về quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, trong năm qua, Đảng ủy, chính quyền 14 phường, xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh 3 cấp, tại các buổi hội, họp của tổ chức đoàn thể, vận động nhân dân đăng ký thực hiện phong trào “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đồng thời đưa các tiêu chí về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang vào quy ước, hương ước tại nơi cư trú. Coi đây là một trong những tiêu chí để hàng năm bình xét các danh hiệu “ gia đình văn hóa”, “ tổ dân phố văn hóa”..

Từ những hoạt động trên trong năm 2012, trên địa bàn Thành phố có gần 930/1.034 đám cưới - chiếm tỷ lệ gần 90%;  và hơn 380/410 đám tang, chiếm tỷ lệ 94% thùc hiện tốt nếp sống văn minh.

Cũng trong năm qua, hoạt động mê tín, dị đoan, bói toán, tại các đền chùa, miếu mạo trên địa bàn thành phố cũng được hạn chế./.

Lê Thúy - ĐTT